Ăn canh ba ba sống – thú ẩm thực “rợn tóc gáy” của người Trung Quốc

Hương Nguyễn (Theo Sohu) Thứ bảy, ngày 16/12/2017 09:55 AM (GMT+7)
Món đặc sản này có thể sáng ngang với món mực sống của Hàn Quốc và ếch sống của Nhật Bản.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu đơn giản chỉ gồm có nước, gia vị, một ít rau củ, táo tàu và một con ba ba sống.

Đây là món canh khá đơn giản với nguyên liệu chỉ gồm có nước, gia vị, một ít rau củ, táo tàu và một con ba ba sống. Người Trung Quốc cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và đun lửa vừa phải. Khi nước trong nồi nóng dần lên, ba ba sẽ uống nước để giải nhiệt. Nhờ vậy, các nguyên liệu sẽ dễ dàng trôi vào trong bụng ba ba.

img

Tất cả các nguyên liệu được cho vào nồi và đun lửa vừa phải

Điều “rùng rợn” nhất trong quá trình chế biến là cảnh tượng con ba ba quằn quại lật mình vì nước càng lúc càng nóng. Tuy nhiên, nhiều thực khách lại rất phấn khích khi chứng kiến quá trình này.

img

Điều “rùng rợn” nhất trong quá trình chế biến là cảnh tượng con ba ba quằn quại lật mình vì nước càng lúc càng nóng.

Sau khi ba ba chín, vị ngon đậm đà của nước canh trong nồi và trong bụng ba ba sẽ thấm sâu vào thịt. Món ăn này không chỉ giàu dinh dưỡng mà theo nhiều thực khách từng thưởng thức, canh ba ba sống còn có hương vị tuyệt vời không gì sánh bằng. Dù vậy, món ăn này có lẽ sẽ khó lòng thuyết phục các thực khách nước ngoài bởi quá trình chế biến “độc nhất vô nhị”.

img

Sau khi ba ba chín, vị ngon đậm đà của nước canh trong nồi và trong bụng ba ba sẽ thấm sâu vào thịt.

img

Dù có hương vị ngon không gì sánh bằng nhưng món ăn này có lẽ sẽ khó lòng thuyết phục các thực khách nước ngoài

Kinh dị món lẩu làm từ... phân bò

Bạn có thể ghé thăm vùng đông nam bộ của tỉnh Quý Châu, Trung Quốc để thưởng thức món ăn dễ gây ám ảnh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem