Sài Gòn quán: Quán miến gà nổi tiếng ở quận 3, kín bàn từ sáng đến tận khuya

Nguyên Thịnh Thứ tư, ngày 13/04/2022 13:48 PM (GMT+7)
Mở bán từ 4h30 sáng đến 23h đêm, đều đặn mỗi ngày, quán phở, miến gà Kỳ Đồng nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn lúc nào cũng tấp nập khách. Người dân đến đây để thưởng thức hương vị thịt gà ta hấp dẫn, giữa lúc thịt gà công nghiệp đã trở nên phổ biến, nhưng kém ngon hơn.
Bình luận 0

Từ đường Kỳ Đồng (quận 3) rẽ vào hẻm 14, chạy thêm chừng trăm mét, thực khách sẽ thấy ngay biển tên quán "Phở miến gà Kỳ Đồng" chữ to, gắn trên mảng tường lớn của ngôi nhà lầu cao tầng. Song, quán ăn nằm… bên cạnh, ở số 14/5 Bis Kỳ Đồng. Phía trước quán, nhân viên dắt xe ra vào không ngơi tay.

Sài Gòn quán: Phở, miến gà Kỳ Đồng chuyên gà ta, thịt chắc, da giòn

Nhìn bên ngoài, mặt tiền quán phở, miến gà Kỳ Đồng trông có phần lụp xụp, song khi bước vào, khách mới đến lần đầu sẽ ngỡ ngàng nhận ra không gian rất rộng bên trong. Bàn ghế được kê san sát nhau. Khách ngồi kín chỗ.

Khu vực bếp phục vụ nằm một góc gần ngay cửa, không gian mở, ai vào cũng thấy ngay. Nhân viên trong bếp người chặt gà, người trụng miến, người bưng bê. Trông ai cũng… mướt mồ hôi, thao tác thuần thục. Nhiều khách đang ngồi đợi lên món, nhân viên không thể chậm tay.

Quán miến gà nổi tiếng ở Sài Gòn, kín bàn từ sáng đến tận khuya - Ảnh 1.

Phần miến gà Kỳ Đồng đặc trưng là gà ta, thịt chắc da giòn. Ảnh: Nguyên Thịnh

Nổi tiếng nhất ở quán phở, miến gà Kỳ Đồng là hương vị gà ta thơm ngon. Thịt gà dai dai, chắc, ngọt, không bở. Theo chủ quán chia sẻ, để có gà ngon phục vụ khách, quán cũng phải "tuyển" rất kỹ nguồn hàng.

"Mình rất thích ăn da gà ở đây. Nhìn vào thì da vàng óng, bóng nhẫy bắt mắt, nhai vào thấy giòn, hấp dẫn, chấm muối tiêu hay tương ớt của quán đều ngon", anh Quốc Phong (thực khách ngụ quận 3) cho biết.

Phần nước lèo ở quán Kỳ Đồng cũng được nấu kỹ. Theo chủ quán chia sẻ, nước lèo được hầm từ rất nhiều xương gà suốt nhiều giờ đồng hồ.

"Nước lèo đậm đà, ngọt thanh, tôi rất thích. Sợi miến dai dai, không bị nhão, kết hợp rất vừa vị", chị Thuỵ Loan (thực khách ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ.

Phục vụ kèm phở, miến gà là giá trụng, đầu hành, dĩa rau thơm, chanh, ớt, tương ớt, tương đen… đầy đủ.

Quán miến gà nổi tiếng ở Sài Gòn, kín bàn từ sáng đến tận khuya - Ảnh 3.

Sài Gòn quán: Miến gà Kỳ Đồng có nước dùng đậm đà hầm từ xương gà, sợi miến dai. Ảnh: Nguyên Thịnh

Quán phở, miến gà Kỳ Đồng dường như rất "chiều" khách. Ở đây có phục vụ đủ từ miến, phở, hủ tiếu dai, bún đến mì gói, mì trứng… Tất cả đều kết hợp với gà ta.  Tùy khẩu vị, có người thích ăn gà chặt, gà xé, có người thích ăn cánh, đùi, cũng có người thích thêm vào lòng, trứng non. Thực khách muốn ăn gì, cứ tự nhiên gọi.

Mức giá trung bình ở đây là 50.000 đồng/tô nhỏ, 60.000 đồng/tô lớn. 

Ngoài ra, khách có thể gọi dĩa gỏi trộn thịt gà cho 2 người ăn, có giá 100.000 đồng, gọi thêm tô miến không ăn kèm, giá tính riêng. Gỏi được trộn đơn giản với bắp chuối, hành tây, rau răm.

Sài Gòn quán: Miến gà Kỳ Đồng nổi tiếng 40 năm ở Sài Gòn

Không chỉ là địa chỉ nổi tiếng với người Sài Gòn, phở, miến gà Kỳ Đồng còn được nhiều du khách nước ngoài biết đến, nằm trong danh sách những món ngon phải thử của không ít người.

Quán miến gà nổi tiếng ở Sài Gòn, kín bàn từ sáng đến tận khuya - Ảnh 4.

Miến gà Kỳ Đồng luôn đông nghịt người, kiếm bàn trống không dễ. Ảnh: Nguyên Thịnh

Theo chủ quán, quán bán được 40 năm, từ một xe bán hủ tiếu gà lề đường dần phát triển thành tiệm phở, miến gà ở hẻm 14 Kỳ Đồng như ngày nay. Trước đây, khách thường gọi là quán Bà Một. Một cách tự nhiên, nay tên đường cũng "gắn" thành tên quán, khách quen gọi là phở, miến gà Kỳ Đồng.

Điều thú vị là lúc trước quán cũng không có miến gà, phở gà - là món "best seller" (bán chạy) làm nên thương hiệu như bây giờ. Những món này được thêm vào chính là cách quán nhanh nhạy đáp ứng khẩu vị đa dạng của thực khách Sài Gòn.

Tại phở, miến gà Kỳ Đồng có đến hai khu chế biến. Ngoài khu bếp chính nấu các món gà, quán còn có khu pha chế đồ uống để kịp phục vụ lượng khách đông đảo đến đây. Quán có nhiều món nước giải khát như sinh tố, nước ép trái cây, nước mía, nước sâm, rau má… với mức giá khoảng 15.000-35.000 đồng/ly.

Quán miến gà nổi tiếng ở Sài Gòn, kín bàn từ sáng đến tận khuya - Ảnh 5.

Nước ép các loại khá phổ biến tại miến gà Kỳ Đồng và được khách ưa chuộng. Ảnh: Nguyên Thịnh

Quán phở miến, gà Kỳ Đồng có không gian rộng, kê nhiều bàn, song do khá đông khách, đôi khi cũng mang đến cảm giác ồn ào, nóng nực, xô bồ. Một số ý kiến cho rằng đây là điểm trừ của quán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem