![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/2-2013/images/2013-06-30/1434771039-060413_kinh-te_duong-thot-not_dan-viet.jpg) |
Đường thốt nốt |
Ông Lê Minh Uy - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh An Giang cho biết, Viện Vệ sinh y tế cộng đồng TP. HCM (thuộc Bộ Y tế) đã xét nghiệm và khẳng định hóa chất có trong sản phẩm đường thốt nốt của An Giang là Natri Hydrosulfit, với nồng độ 90%, dưới mức cho phép của Bộ Y tế, an toàn cho sức khỏe.
Đây là hóa chất tan trong nước, có công dụng tẩy trắng, bảo quản chống oxy hóa, thay thế cho vỏ cây sến làm chậm độ chua của nước thốt nốt trong quá trình khai thác và làm trắng đường thô, không độc hại, được phép sử dụng chế biến thực phẩm.
TTXVN
Vui lòng nhập nội dung bình luận.