An Giang: Đường thốt nốt không có chất độc hại

Thứ hai, ngày 01/07/2013 09:47 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Ngay sau khi có dư luận cho rằng đường thốt nốt - đặc sản của vùng Bảy Núi có dùng chất bột trắng không rõ nguồn gốc, các ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương xác minh, lấy mẫu gửi kiểm nghiệm.
Bình luận 0
img
Đường thốt nốt

Ông Lê Minh Uy - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh An Giang cho biết, Viện Vệ sinh y tế cộng đồng TP. HCM (thuộc Bộ Y tế) đã xét nghiệm và khẳng định hóa chất có trong sản phẩm đường thốt nốt của An Giang là Natri Hydrosulfit, với nồng độ 90%, dưới mức cho phép của Bộ Y tế, an toàn cho sức khỏe.

Đây là hóa chất tan trong nước, có công dụng tẩy trắng, bảo quản chống oxy hóa, thay thế cho vỏ cây sến làm chậm độ chua của nước thốt nốt trong quá trình khai thác và làm trắng đường thô, không độc hại, được phép sử dụng chế biến thực phẩm.

TTXVN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem