ăn thịt lợn
-
Ăn thịt lợn do mình tự mua, về nhà nấu, 1 người đàn ông bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng do nhiễm liên cầu lợn.
-
Để được ăn thịt lợn thường xuyên mà vẫn đảm bảo sức khỏe, tốt nhất khi chế biến thịt nên kết hợp với các loại rau giàu vitamin C như ớt xanh, cải chíp, mướp đắng…
-
"Hiện nay toàn bộ số lợn bị dịch ở Hà Nội đã được đem đi tiêu hủy theo quy định, số lợn còn lại rất an toàn nên người dân không nên hoang mang, quay lưng với thịt lợn mà vẫn nên ăn thịt bình thường vừa để đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình và cũng vừa để giúp đỡ người dân, ngành chăn nuôi Thủ đô vượt qua khó khăn. Chúng tôi vẫn ăn thịt lợn bình thường. Theo tôi, bà con nên chọn mua thịt lợn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chế biến chín để ăn là đảm bảo nhất".
-
Theo đại diện các doanh nghiệp, trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, cần đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân không quay lưng với thịt lợn. Đây là giải pháp cấp bách bảo vệ ngành chăn nuôi trong bối cảnh này.
-
Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên- Huế đang làm rõ vụ một thanh niên 31 tuổi tử vong do nghi mắc liên cầu lợn.