ăn tiết canh
-
Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị mắc liên cầu lợn, trong đó có một người đàn ông đã giết mổ và ăn thịt lợn ốm, còn 1 người đã ăn tiết canh lợn.
-
Hai bệnh nhân, trong đó 1 người làm nghề mổ lợn và một người sau khi ăn tiết canh tại đám cưới ở Nam Định đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do mắc liên cầu lợn.
-
Nhiều người Việt thích ăn các món đặc sản gỏi, tái hay tiết - huyết động vật mà không biết nguy cơ nhiễm bệnh từ các món ăn này là rất cao.
-
Tại Bệnh viện E, 1 thành niên 29 tuổi (Hà Nội) đã nhập viện trong tình trạng lơ mơ, rối loạn ý thức, hôn mê vì mắc viêm màng não do vi khuẩn liên cầu sau khi ăn tiết canh lợn.
-
Sau ăn tiết canh lợn 4 ngày, ông N. xuất hiện sốt cao, đi ngoài phân lỏng, sốc, nhiễm trùng huyết.
-
3 ngày sau khi ăn tiết canh, bệnh nhân xuất hiện sốt cao liên tục kèm theo nôn nhiều và đau đầu, tím tái toàn thân.
-
Giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Điện tử Dân Việt, Bác sỹ, Thạc sỹ Vũ Ngọc Long - Trưởng phòng Kiểm dịch Y tế biên giới (Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế) nói: Tuyệt đối không ăn tiết canh kể cả tiết canh lợn, dê, vịt, thủy cầm... vì chẳng khác nào là tự sát...
-
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân ở Phú Thọ ăn tiết canh và đã tử vong.
-
Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận 5 trường hợp nhiễm liên cầu lợn, trong đó 2 người suy đa phủ tạng quá nặng đã xin về chờ chết.