Chủ đề nóng

Anh, Ba Lan đề xuất gửi phái đoàn cảnh sát EU tới Ukraine

Thứ sáu, ngày 11/04/2014 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh, Ba Lan và Thụy Điển vừa đề xuất lập phái đoàn cảnh sát Liên minh châu Âu (EU), gửi tới Ukraine, hỗ trợ cảnh sát cũng như các cơ quan thực thi pháp luật của nước này.
Bình luận 0
Một tuyên bố chung của 3 nước này nhấn mạnh: “Tái xây dựng niềm tin vào luật pháp ở Ukraine sẽ là vấn đề sống còn cho sự ổn định trong tương lai. Do đó, chúng tôi đề xuất một sứ mệnh tập trung vào việc củng cố năng lực, hỗ trợ cảnh sát và hệ thống tư pháp (Ukraine)”.

Cảnh sát chống bạo động Ukraine. Ảnh: CNA.
Cảnh sát chống bạo động Ukraine. Ảnh: CNA.

Cụ thể, nhiệm vụ của phái đoàn cảnh sát EU sẽ tập trung vào việc “giám sát, hướng dẫn, tư vấn và tư vấn chiến lược” cho lực lượng an ninh và tư pháp Ukraine. Ngoài ra, còn đảm trách nhiệm vụ giám sát quân sự và giúp kiểm soát biên giới hiện nay của EU và Ukraine

Phái đoàn cảnh sát EU do cơ quan Chính sách Quốc phòng và An ninh Chung của EU (CSDP) quản lý sẽ phối hợp với các chuyên gia của NATO nỗ lực cải cách ngành an ninh Ukraine. Các đại sứ EU đã thảo luận đề xuất này hôm 9.4. Một số nước như Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc thực hiện các bước có thể gây phản tác dụng, tạo ra sự đối kháng từ phía Nga.
Phương Đăng (theo Euobserver) (Phương Đăng (theo Euobserver))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem