Chủ đề nóng

Ảnh cực hiếm: Cá voi sát thủ dùng “đòn hiểm”, hất tung con mồi lên không trung

Vương Nam – Daily Mail Thứ hai, ngày 24/08/2020 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thuyền trưởng của một tàu du lịch đã trở thành người may mắn khi vô tình chứng kiến khoảnh khắc đáng kinh ngạc về cách săn mồi của cá voi sát thủ và còn chụp lại được ảnh.
Bình luận 0

Cảnh cá voi hất văng hải cẩu lên cao trước khi ăn thịt được chụp lại (ảnh: Daily Mail)

Ông Andrew Lees, 51 tuổi, thuyền trưởng của một tàu du lịch đã chụp được bức ảnh ngoạn mục khi cá voi sát thủ dùng đuôi hất tung con hải cẩu lên không trung trước khi ăn thịt.

Bức ảnh được chụp lại khi ông Andrew Lees dẫn đoàn du lịch đến tham quan ở bang British Columbia, Canada. Ông Andrew phát hiện một con cá voi sát thủ đực và cố tình chú ý quan sát hành động của nó.

“Sau một hồi cuộn mình trong nước, con cá voi sát thủ đã tung đòn hiểm. Nó dùng đuôi hất tung con hải cẩu lên cao, khiến con mồi choáng váng. Sau khi hải cẩu rơi xuống biển, 2 con cá voi ăn nó một cách ngon lành”, ông Andrewk kể lại.

“Cảnh tượng đó thật sự rất ngoạn mục, rất đáng kinh ngạc. Tất cả mọi người trên tàu đều ngạc nhiên về độ khéo léo của cá voi sát thủ. Tôi chưa từng chụp được bức ảnh nào tuyệt như thế này”, thuyền trưởng Andrew hào hứng.

“Có vẻ như 2 con cá voi đó là mẹ con. Khi gặp cảnh cá voi đang săn mồi, tôi cho tàu dừng lại. Bất ngờ một cái đuôi xuất hiện và con hải cẩu bay giữa không trùng. Cảnh tượng không thể tin nổi. Điều đó cho chúng ta thấy sức mạnh và kỹ năng của kẻ săn mồi đỉnh cao nơi đại dương bao la”, ông Andrew nói.

Jackie Hilating – chuyên gia tại Hiệp hội Nghiên cứu và Giáo dục Hàng hải tại Vancouver – cho biết, những con cá voi sát thủ sẽ thể hiện kỹ năng săn mồi đặc biệt như một cách để làm quen, hòa nhập với đàn cá voi khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem