Chủ đề nóng

Anh hùng cứu nhiều trẻ em thoát họng súng kẻ thảm sát ở Texas

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 04/08/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Glen Oakley đang mua áo thì nghe thấy một loạt tiếng súng vang lên và nhiều trẻ em kinh hãi chạy tán loạn trong siêu thị Walmart, Texas, Mỹ. Anh lập tức túm lấy bọn trẻ và bảo vệ chúng khỏi tay súng Patrick Crusius đang điên cuồng thảm sát những người vô tội.
Bình luận 0

Glen Oakley - người anh hùng đã cứu nhiều trẻ em trong vụ xả súng ở Texas hôm 3/8

Glen Oakley - người anh hùng đã cứu nhiều trẻ em trong vụ xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương tại siêu thị Walmart ở Texas chiều 3/8 đã chia sẻ với phóng viên về nỗ lực của anh để ôm nhiều trẻ em nhất có thể và đưa chúng tới nơi an toàn, thoát khỏi họng súng của kẻ tấn công Patrick Crusius. 

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng

Theo đó, Oakley đang ở trong siêu thị Walmart mua áo khi vụ xả súng xảy ra. Anh nhìn thấy nhiều người bàng hoảng sợ hãi co rúm người trốn trong một cửa hàng Foot Locker và những đứa trẻ chạy tán loạn la hét mà không có cha mẹ, người thân đi kèm khi những tiếng súng vang lên.

Oakley ban đầu rút súng định tự vệ nhưng nhanh chóng chuyển sự chú ý sang lũ trẻ và trên đường chạy trốn, anh đã cố cứu càng nhiều trẻ em càng tốt rồi mang chúng đến nơi an toàn.

Một nạn nhân vụ xả súng được đưa ra khỏi siêu thị

"Tôi thấy cả một đám trẻ chạy tán loạn mà không có bố mẹ, nên tôi đã cố túm lấy nhiều bé nhất có thể và chạy ra ngoài. Tôi đã tìm đường thoát ra ngoài và khi tôi ra khỏi siêu thị, tôi sợ cảnh sát nghĩ rằng tôi có thể là người nổ súng nên tôi phải cho họ thấy tôi có giấy phép sử dụng súng", Oakley chia sẻ.

Oakley cũng nói thêm rằng, có một đứa trẻ đã chạy tới cảnh báo mọi người về "một vụ xả súng đang diễn ra trong siêu thị", nhưng cả anh lẫn một số người khác đã không tin vì nghĩ "đây chỉ là một đứa trẻ".

Oakley nói rằng anh đang phục vụ trong quân đội và khi nghe tiếng súng nổ, suy nghĩ đầu tiên của anh là "cứu bất cứ ai tôi có thể".

Theo Daily Mail, Patrick Crusius gây ra vụ thảm sát đẫm máu chiều 3/8 (sáng 4/8 giờ Hà Nội) sau khi đăng tải một bản tuyên ngôn "chống người nhập cư" lên mạng. Cảnh sát cũng đã tìm thấy một bản tuyên ngôn do chính tay tay súng này viết. Chưa rõ liệu đây có phải bản tuyên ngôn Crusius đăng lên mạng hay không.

Chân dung nghi phạm vụ xả súng ở Texas, Mỹ chiều 3/8.

Bản tuyên ngôn của Crusius mang tư tưởng phân biệt sắc tộc, chống người nhập cư và ủng hộ vụ xả súng tại New Zealand làm 51 người thiệt mạng hồi tháng 3 năm nay viết: "Cộng đồng người Mỹ gốc Mexico sẽ chiếm chính quyền địa phương và bang Texas yêu quý của tôi, sau đó thay đổi chính sách để phù hợp nhu cầu của họ". Tay súng đồng thời cũng đổ lỗi cho các chính trị gia đã làm nước Mỹ "mục ruỗng từ bên trong".

Crusius đã dùng khẩu súng AK-47 để thực hiện vụ tấn công và sau đó đầu hàng cảnh sát ngay bên ngoài siêu thị. 

Hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy tay súng đeo chụp bảo vệ tai và mặc quần vận chuyển hàng hóa bắt đầu nổ súng ở bãi đậu xe bên ngoài siêu thị. Hình ảnh hiện trường cho thấy các nạn nhân nằm la liệt ngay tại bãi đỗ xe.

"Tôi nghe thấy những tiếng nổ liên tục. Tôi thấy một người phụ nữ đang cầm hàng hóa rời siêu thị Walmart. Bà ấy gục ngã ngay trên đường tới ôtô của mình. Đó là lúc tôi biết đây không phải tiếng pháo hoa", nhân chứng tên là Vanessa mô tả về vụ xả súng.

Sau đó, tay súng bước vào siêu thị và tiếp tục xả súng trong trạng thái bình tĩnh và tự tin, như thể anh ta đang "thực hiện một nhiệm vụ", một nhân chứng cho biết.

"Hắn chĩa súng vào mọi người và bắt đầu khai hỏa bừa bãi. Điều cuối cùng tôi thấy là hắn đã bắn ai đó đang nấp trong góc", một nhân chứng giấu tên nhớ lại.

"Tất cả mọi người đều hoảng loạn và bỏ chạy ra ngoài. Nhiều người đã vấp ngã", Kianna Long, người tới mua sắm cùng chồng tại Walmart khi xảy ra xả súng nhớ lại. Vợ chồng Kianna Long đã chạy vào nhà kho gần đó và ẩn nấp cùng nhiều người trong thùng chứa hàng vỏ thép. Vụ thảm sát đã kéo dài 20 phút trước khi tay súng đầu hàng cảnh sát.

Xem video hiện trường vụ xảy súng ở Taxas chiều 3/8:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem