Chủ đề nóng

Bắc Kinh thừa nhận sốc về làn sóng Covid-19 thứ 2

Thứ ba, ngày 16/06/2020 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc đang nỗ lực kiểm soát ổ dịch Covid-19 mới ở Bắc Kinh bằng các biện pháp hạn chế đi lại trong khi các quan chức thừa nhận tình hình "cực kỳ nghiêm trọng" và chủng virus mới có thể dễ lây lan hơn so với chủng trước đó.
Bình luận 0
Bắc Kinh thừa nhận sốc về làn sóng Covid-19 thứ 2
Bắc Kinh đã hạn chế đi lại để kiểm soát ổ dịch mới được đánh giá là "cực kỳ nghiêm trọng".

Theo Express, các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đã được Bắc Kinh áp dụng sau khi số ca nhiễm Covid-19 mới ở thủ đô tăng lên hơn 100 trong 5 ngày. Các nhà chức trách đã đặt Bắc Kinh vào chế độ "thời chiến" trong một nỗ lực để kiểm soát tình hình vốn đang được cho là "cực kỳ nghiêm trọng" và gây bất ngờ cho thành phố. 

Các trạm kiểm soát an ninh đã được thiết lập tại các khu dân cư và những người được coi là có nguy cơ cao cũng bị cấm rời khỏi thành phố.

Những người đã tiếp xúc với một trường hợp đã được xác nhận mắc Covid-19 đều bị cách ly. Các địa điểm giải trí và thể thao cũng bị yêu cầu ngừng hoạt động.

Bắc Kinh thừa nhận sốc về làn sóng Covid-19 thứ 2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Bắc Kinh tạm giải lao trong buổi xét nghiệm sàng lọc tại ổ dịch Covid-19 mới.

Yang Zhanqiu, Phó giám đốc khoa sinh học mầm bệnh tại Đại học Vũ Hán cho biết ông tin rằng đợt bùng phát Covid-19 mới nhất ở Bắc Kinh có thể liên quan đến một chủng virus dễ lây lan hơn so với chủng đầu tiên được phát hiện ở Vũ Hán vào cuối năm ngoái. Vào thứ ba, một số dịch vụ vận tải ở Bắc Kinh cũng bị đình chỉ.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang cố gắng hết sức để ngăn chặn virus xâm nhập vào các thành phố lân cận. Trung tâm tài chính Thượng Hải của Trung Quốc đã yêu cầu du khách đến từ Bắc Kinh phải cách ly trong hai tuần.

Xu Hejian, phát ngôn viên của chính quyền thành phố Bắc Kinh tuyên bố: "Bắc Kinh sẽ có những biện pháp kiên quyết, quyết đoán và nghiêm ngặt nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát".

Ông Xu đồng thời mô tả tình hình ở Bắc Kinh lúc này là "cực kỳ nghiêm trọng".

27 ca nhiễm Covid-19 mới đã được xác nhận tại Bắc Kinh vào thứ Hai 15/6, nâng tổng số ca nhiễm mới tại thủ đô của Trung Quốc lên tới 106 ca kể từ thứ Năm tuần trước. Đây được cho là sự bùng phát dịch nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc kể từ tháng Hai.

Khi số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu chạm mốc 8 triệu, những lo ngại về một làn sóng Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra lại đang bùng lên. 

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem