Chủ đề nóng

Bài điều tra “Xâm nhập đường dây buôn hổ xuyên quốc gia” của Dân Việt được dịch đăng báo nước ngoài

Linh Khánh Thứ sáu, ngày 22/01/2021 14:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Loạt bài điều tra "Xâm nhập đường dây buôn bán hổ xuyên quốc gia" của nhóm tác giả Đỗ Doãn Hoàng - Hoàng Chiên (Báo Điện tử Dân Việt) đã được đăng tải trên trang Southeast Asia Globe.
Bình luận 0
Loạt bài điều tra “Xâm nhập đường dây buôn hổ xuyên quốc gia” của Dân Việt được dịch đăng báo nước ngoài - Ảnh 1.

Tít bài hiện thị trên trang báo quốc tế

Báo Southeast Asia Globe đã bắt đầu đăng tải trên trang báo cùng trang mạng xã hội Twitter và Facebook kì một và kì hai (trong tổng số năm kì) của loạt bài điều tra "Xâm nhập đường dây buôn bán hổ xuyên quốc gia" của Dân Việt.

Southeast Asia Globe cũng trân trọng giới thiệu link bài gốc trên Dân Việt và cho biết: đây là loạt bài đoạt Giải Nhất giải Báo chí VIEWS Awards 2020 mang tên: "Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hoang dã".

Loạt bài điều tra “Xâm nhập đường dây buôn hổ xuyên quốc gia” của Dân Việt được dịch đăng báo nước ngoài - Ảnh 2.

T “hổ” trong cuộc trao đổi với nhóm phóng viên Báo NTNN/Dân Việt (ảnh cắt từ clip). (Ảnh: H.C)

Southeast Asia Globe cũng lựa chọn những hình ảnh ấn tượng nhất trong loạt bài gốc về hành vi giết thịt hổ nấu cao, ngâm rượu hổ ở Việt Nam, Nam Phi và Lào, cũng như các mánh khoé vượt qua hàng rào kiểm tra giữa các nước để về Việt Nam.

Với hiệu quả xã hội của loạt bài "Xâm nhập đường dây buôn bán hổ xuyên quốc gia" (đăng trên báo Dân Việt từ ngày 9/7/2020), Cục Kiểm lâm đã vào cuộc kiểm tra tất cả các trại nuôi hổ trên phạm vi cả nước, xử lý nhiều sai phạm bị phanh phui.

Loạt bài điều tra “Xâm nhập đường dây buôn hổ xuyên quốc gia” của Dân Việt được dịch đăng báo nước ngoài - Ảnh 3.

Cuối bài báo được dịch tang báo nước ngoài viết: "Đây là một phần nội dung trong 5 bài báo được đăng trên Báo Dân Việt (gắn link kỳ 1 và kỳ 2). Loạt bài đã đạt giải nhất báo chí "Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hoang dã" năm 2020 (VIEWS Awards 2020)

Nhiều tổ chức Bảo tồn hàng đầu thế giới đã lên tiếng, sẵn sàng giúp Việt Nam về mặt kĩ thuật để quản lý tốt nhất đàn hổ nuôi nhốt hiện tại. Bên cạnh đó, ngày 23/7/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã.

Loạt bài điều tra cũng vinh dự được trao giải Nhất giải báo chí "Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hoang dã" năm 2020 (VIEWS Awards 2020) với số điểm cao nhất.

Southeast Asia Globe được thành lập năm 2007. Đây là nơi đăng tải các hình ảnh và câu chuyện về cuộc sống con người khu vực Đông Nam Á được phản ánh bởi các nhà báo và nhiếp ảnh gia kì cựu. 

Với tôn chỉ "Độc lập - Sáng tạo - Lạc quan - Cởi mở", Southeast Asia Globe đem đến tin tức về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường tới bạn đọc, với những bài báo chuyên sâu hấp dẫn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem