Chủ đề nóng

Bánh chưng nghĩa tình tặng bệnh nhân ngày Tết

Thứ tư, ngày 29/01/2014 09:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bày tỏ tấm lòng với các bệnh nhân phải ăn tết trên giường bệnh, Báo Nông thôn Ngày nay và một số nhà hảo tâm đã trao 200 chiếc chưng cho các bệnh nhân ở bệnh viện Tâm Thần Hà Nội.
Bình luận 0
200 chiếc bánh chưng đã được đưa đến bệnh viện váo lúc 5 h sáng ngày 29 tết
200 chiếc bánh chưng đã được đưa đến bệnh viện váo lúc 5 h sáng ngày 29 tết

Sáng 29.1, chưa đến 6h sáng nhưng đại diện báo NTNN và nhà tài trợ đã có mặt tại bệnh viện Tâm Thần Hà Nội. Những chiếc bánh chưng được chuyển đến, lần lượt được mọi người xếp gọn gàng trong khu bếp ăn. Từ đây, các y tá, điều dưỡng ở các khu bệnh đẩy xe đến nhận bánh để phân phát về từng khu. Những chiếc bánh được các y tá cắt ra thành những miếng nhỏ.

Bác sĩ Nguyễn Văn Xuân, Trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện cười bảo: “Phải cắt ra nhỏ như thế này thì bệnh nhân ăn mới không bị nghẹn. Bình thường, 6h30 các bệnh nhân sẽ được dùng một bữa cháo, hôm qua nghe nói là sáng nay được ăn bánh chưng. Ai cũng háo hức dậy sớm chờ sẵn trong phòng ăn rồi đấy”.

Đại diện báo NTNN trao bánh chưng cho trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện tâm thần Hà Nội
Đại diện báo NTNN trao bánh chưng cho trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện tâm thần Hà Nội

“Năm nào cũng vậy, mỗi dịp tết đến xuân về là Báo NTNN cùng một số nhà hảo tâm cũng đến thăm và tặng quà cho bệnh nhân của bệnh viện. Đây là nghĩa cử cao đẹp mà chúng tôi vô cùng xúc động và xin tiếp nhận món quà đầy ý nghĩa động viên tinh thần, sẻ chia với người bệnh. Những tấm bánh chưng nghĩa tình này, chúng tôi sẽ bóc, cho bệnh nhân thưởng thức trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Không dừng ở việc tặng quà ngày tết, lâu nay, báo NTNN cùng Hội tích thiện liên phường Hà Nội còn hỗ trợ một tuần 2 bữa cháo sáng (Thứ 4, Chủ nhật) cho trên 430 bệnh nhân đang điều trị tại đây. Trong hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn, bệnh viện Tâm thần Hà Nội rất mong báo NTNN và các nhà hào tâm quan tâm nhiều hơn nữa đến bệnh nhân tại đây”, bác sĩ Xuân xúc động nói.

Phát bánh chưng đến tận tay bệnh nhân.
Phát bánh chưng đến tận tay bệnh nhân.

Lê San (Lê San)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem