Nguyên liệu:
- 250g khoai tây, 1 củ hành tây, 1 quả trứng, 50g bột mì
- Một quả ớt xanh và một quả ớt đỏ, hành lá, nước tương
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước pha vài giọt chanh để tránh bị thâm, sau đó nạo nhuyễn.
- Hành tây cũng nạo nhuyễn và trộn với khoai tây
- Thêm bột mì, trứng gà, một chút đường vào khoai tây và hành tây, dùng muôi trộn đều.
- Ởt xanh và ớt đỏ thái chéo
- Hành lá xắt nhỏ, ớt thái nhỏ, cho vào nước tương để làm nước chấm.
- Cho chảo dầu lên bếp, và múc từng hỗn hợp khoai tây vào rán vàng. Nếu thích bạn nêm dùng những chiếc khuôn tạo hình cho món bánh thêm hấp dẫn.
- Khi bánh se vàng, bạn xếp lên mặt bánh những lát ớt xanh đỏ, chiên vàng rộm cả hai mặt là được.
Mách nhỏ:
- Khi cho bột mì vào khoay tây, nên trộn nhanh tay theo một chiều, tối đa cho công đoạn này chỉ hai phút.
- Nên rán bánh với lửa nhỏ để món ăn được chín đều.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.