Bánh khoai tây hương vị Hàn Quốc

Chủ nhật, ngày 10/10/2010 08:34 AM (GMT+7)
Dân Việt – Bánh có vị ngọt và bùi của khoai tây, thêm một chút cay the the nơi đầu lưỡi..., thật lý tưởng để bạn trổ tài với món bánh mới để đãi bạn bè.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 250g khoai tây, 1 củ hành tây, 1 quả trứng, 50g bột mì

- Một quả ớt xanh và một quả ớt đỏ, hành lá, nước tương

Cách làm:

img
img

- Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước pha vài giọt chanh để tránh bị thâm, sau đó nạo nhuyễn.

- Hành tây cũng nạo nhuyễn và trộn với khoai tây

- Thêm bột mì, trứng gà, một chút đường vào khoai tây và hành tây, dùng muôi trộn đều.

- Ởt xanh và ớt đỏ thái chéo

- Hành lá xắt nhỏ, ớt thái nhỏ, cho vào nước tương để làm nước chấm.

- Cho chảo dầu lên bếp, và múc từng hỗn hợp khoai tây vào rán vàng. Nếu thích bạn nêm dùng những chiếc khuôn tạo hình cho món bánh thêm hấp dẫn.

- Khi bánh se vàng, bạn xếp lên mặt bánh những lát ớt xanh đỏ, chiên vàng rộm cả hai mặt là được.

Mách nhỏ:

img
 
img

- Khi cho bột mì vào khoay tây, nên trộn nhanh tay theo một chiều, tối đa cho công đoạn này chỉ hai phút.

- Nên rán bánh với lửa nhỏ để món ăn được chín đều.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem