Nguyên liệu:
- ½ kg bánh phở (loại đã thái dùng làm phở cuốn), 2 xấp bánh đa, chuối xanh, dưa chuột.
- Các loại rau sống (mùi, xà lách, húng lũi, giá đỗ…), nước mắm, chanh, tỏi, ớt.
- Thịt chân giò hoặc ba chỉ.
|
Ảnh minh họa từ Internet |
Cách làm:
- Các loại rau sống nhặt sạch, trộn đều cùng nhau, rửa và ngâm nước muối.
- Thịt chân giò khi mua nên bó vào cho chặt, nếu là thịt ba chỉ nên chọn miếng ít mỡ. Cho tất cả thịt vào luộc, nhớ mở vung đun sôi với lửa nhỏ để thịt được trắng.
- Thái thịt thành từng miếng mỏng, xếp vào đĩa.
- Pha bát nước chấm chua ngọt dịu nhẹ với các nguyên liệu hanh, ớt, tỏi, đường, nước mắm…
- Chuối xanh và dưa chuột gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
- Trải một lớp bánh đa, một lớp phở cuốn, thêm rau sống, thịt, chuối xanh, dưa chuột, cuộn lại thật chặt và chấm cùng nước mắm.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.