Chất diệt khuẩn sinh học bảo quản thực phẩm

Thứ sáu, ngày 11/03/2011 11:21 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Viện Công nghệ sinh học (Viện Khoa học công nghệ Việt Nam) đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng chất diệt khuẩn sinh học nisin và enterocin P để ứng dụng trong bảo quản nông sản thực phẩm. Nisin và enterocin P có hoạt tính diệt khuẩn thích hợp cho các loại thực phẩm bảo quản ở nhiệt độ thấp và nhiệt độ phòng.
Bình luận 0

Sử dụng nisin bảo quản bánh phở hạn chế nấm men, nấm mốc 6.000 lần và kéo dài thời gian bảo quản từ 45 - 60 ngày so với các phương pháp bảo quản thông thường. Đối với bún, thời gian bảo quản kéo dài từ 1 ngày (không có nisin) lên 2 ngày (có bổ sung nisin).

Khi sử dụng nisin và enterocin đã làm kéo dài thời gian bảo quản tôm, cá từ 20 - 26 ngày. Giảm hẳn nhiều loại vi khuẩn có hại cho người như coliform, vi khuẩn hiếu khí, vi khuẩn kỵ khí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem