Cô chủ quán khéo léo xếp từng lá bánh phở mỏng manh để chuẩn bị cuốn cho khách. Từng lá bánh phở mỏng như lá bánh cuốn, to bằng bánh đa nem được cô chủ để cẩn thận lên khay sạch sẽ. Sau đó lấy thịt bò xào, rau thơm, rau xà lách đặt lên lá bánh rồi cuộn lại trông hệt chiếc nem xinh xắn.
Đĩa phở cuốn trắng tinh, mùi thịt bò hấp dẫn lôi cuốn thực khách, khi ăn chấm nước mắm pha chua chua ngọt ngọt và vài lát dưa góp đu đủ.
|
Phở cuốn Ngũ Xã |
Phở cuốn dễ ăn mà không ngán. Bạn có thể chọn thêm hai món “phái sinh” là phở chiên phồng và phở chiên trứng để tha hồ thưởng thức. Để làm miếng phở cuốn chiên phồng, người đầu bếp lấy bánh phở gấp thành hình bao diêm chiên trong chảo ngập mỡ cộng với bánh phở thái chỉ đánh trứng chiên xù, trông rất hấp dẫn.
Bánh phở chiên được phủ bởi bò xào lăn, rau cải nêm chút hạt tiêu và nước mắm chua. Khi thưởng thức, miếng bánh phở chiên giòn tan trong miệng, cộng hương vị béo ngậy của trứng thêm chút thịt bò xào và đu đủ xanh khiến thực khách mê mẩn.
Thu Huyền
Vui lòng nhập nội dung bình luận.