Chủ đề nóng

bảo hộ

 • Dán tem cho hoa Đà Lạt

  Dán tem cho hoa Đà Lạt

  Từ ngày 28.11, một số loại hoa của Đà Lạt khi xuất ra ngoài phải được dán tem.
 • Hoa Kỳ tặng trang thiết bị chống dịch

  Hoa Kỳ tặng trang thiết bị chống dịch

  Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa trao tặng cho Bộ NNPTNT 4.000 bộ trang phục bảo hộ chống dịch nhằm giúp cán bộ thú y ứng phó nhanh với các đợt bùng phát mới dịch cúm gia cầm và bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra và các nguy cơ dịch bệnh mới nổi khác.
 • Làng nghề sắt thép Đa Hội: Câu chuyện lớn từ... đôi dép

  Làng nghề sắt thép Đa Hội: Câu chuyện lớn từ... đôi dép

  Không đi ủng để đảm bảo an toàn, mà nhiều thợ sắt thép ở Đa Hội (Từ Sơn, Bắc Ninh) vẫn đi dép lê. Sau ca tử vong khủng khiếp vì đi dép lê trượt chân rơi vào lò nấu sắt thép, những đôi ủng đã thay cho đôi dép, nhưng ý thức của thợ vẫn chưa thay đổi nhiều.
 • Phải mở rộng sản xuất theo GAP

  Phải mở rộng sản xuất theo GAP

  NTNN đã phỏng vấn PGS-TS Nguyễn Minh Châu - Viện trưởng Viện Nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam về triển vọng đưa hàng nông sản Việt Nam sang Mỹ.
 • Tai nạn rình rập người chăn nuôi

  Tai nạn rình rập người chăn nuôi

  Ngạt khí biogas, các tai nạn về điện, các bệnh về đường hô hấp... là những nguy cơ mà người chăn nuôi ở khu vực nông thôn có thể gặp phải. Tuy nhiên, rất ít người chăn nuôi trang bị bảo hộ lao động và để ý phòng tránh tai nạn.
 • Lo giữ thương hiệu nước mắm Phú Quốc

  Lo giữ thương hiệu nước mắm Phú Quốc

  Giữa tháng 8.2013, lần đầu tiên 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã công nhận thương hiệu nước mắm “Phú Quốc” của Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để nước mắm Phú Quốc vươn rộng ra thế giới.
 • Nông dân thờ ơ với sức khỏe của mình

  Nông dân thờ ơ với sức khỏe của mình

  Đó là thực tế nông dân khi làm việc trên đồng ruộng, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu một cách tùy tiện. Tuy nhiên, khi được tập huấn, bà còn cũng không để ý làm theo.
 • Trao chứng nhận xuất xứ nước mắm Phú Quốc

  Trao chứng nhận xuất xứ nước mắm Phú Quốc

  Ngày 19.8, Bộ Công Thương đã chính thức trao chứng nhận tên gọi xuất xứ cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc (Kiên Giang).
 • “Kinh đô xe hơi” của Mỹ xin phá sản

  “Kinh đô xe hơi” của Mỹ xin phá sản

  Từng có thời là biểu tượng cho sự phồn thịnh của ngành công nghệ chế tạo xe hơi ở Mỹ, thành phố Detroit đã rơi xuống tận đáy khi phải đệ đơn xin bảo hộ phá sản.
 • TPP sẽ tạo thách thức cho nông sản Việt Nam

  TPP sẽ tạo thách thức cho nông sản Việt Nam

  Tham gia Hiệp định Thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là những lĩnh vực xuất khẩu chủ lực như dệt may và nông sản...