Chủ đề nóng

bảo lạc

 • Xuân Trường xây dựng nông thôn mới vốn ít khó làm

  Xuân Trường xây dựng nông thôn mới vốn ít khó làm

  Xây dựng nông thôn mới đang góp phần thay đổi đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã Xuân Trường huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng nhưng để đạt Bộ tiêu chí nông thôn mới vẫn là bài toán nan giải.
 • Bánh đúc bày sàng

  Bánh đúc bày sàng

  Trời nóng quá. Lâu lắm rồi mới có tình trạng vừa bước sang hè nắng táp, lá cây như bị dội nước sôi, một số vạt sen hồ Tây lá đang xanh cốm mà cũng bị nắng thiêu cháy rụi. Mọi người bảo, có hôm đo nhiệt độ ngoài nắng đến 47 độ…
 • “Vượt cạn” an toàn nhờ nhà chờ đẻ

  “Vượt cạn” an toàn nhờ nhà chờ đẻ

  Qua gần 3 năm triển khai mô hình nhà chờ đẻ tại huyện Bảo Lâm và Bảo Lạc, do Chương trình Làm mẹ an toàn của tỉnh Cao Bằng thí điểm đã giảm được đáng kể tỷ lệ tử vong mẹ và trẻ sơ sinh do các biến chứng sản khoa gây ra.
 • Đêm dưới những mái nhà xa lạ

  Đêm dưới những mái nhà xa lạ

  Nửa đêm tỉnh giấc trong những ngôi nhà xa lạ, tôi thường tự hỏi sứ mệnh nào đưa tôi tới đây, và niềm tin nào khiến chủ nhà- những nông dân rất đỗi chân thành, mộc mạc- giữ tôi lại dưới mái nhà của họ…
 • Tháng Valentine nơi rừng đá

  Tháng Valentine nơi rừng đá

  Trong những phiên chợ tình tháng 3 âm lịch trên vùng đá nhiều hơn đất, rất dễ thấy họ, những con người đã da mồi tóc bạc, trót ăn nhầm “món thuốc độc” tình yêu dang dở để rồi đến phiên chợ tình, khi “độc tính” phát tác dữ dội đã ngơ ngẩn đi tìm… “thuốc giải”.
 • Danh mục các đơn vị hành chính thuộc khu vực khó khăn

  Danh mục các đơn vị hành chính thuộc khu vực khó khăn

  Mục “Chính sách-Pháp luật” số báo 22/2014 đã trả lời thư của đồng bào các dân tộc từ nhiều địa phương hỏi về “Danh mục các đơn vị hành chính thuộc khu vực khó khăn”...
 • Nợ

  Nợ

  Còn chưa đầy 3 tuần đến Tết Nguyên đán rồi, sang năm mới, bác lo điều gì nhất?
 • Gần 1.600 đồng bào được hưởng lợi

  Gần 1.600 đồng bào được hưởng lợi

  Gần 1.600 người dân tộc thiểu số (DTTS) đã được hưởng lợi từ Dự án Tăng cường năng lực tiếp cận thông tin & truyền thông và sự tham gia của các nhóm DTTS vào chính quyền địa phương cấp xã ở tỉnh Cao Bằng (EIDHR).
 • 74 tỷ đồng rà phá bom mìn

  74 tỷ đồng rà phá bom mìn

  Đây là số vốn đầu tư cho dự án rà phá bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh tại tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn vừa được khởi động ngày 12.11.
 • Nắng nóng tấn công miền Bắc, kéo dài hết 15.8

  Nắng nóng tấn công miền Bắc, kéo dài hết 15.8

  Dự báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến hết ngày 15.8, với cường độ nóng bức nặng hơn, diện nắng nóng mở rộng thêm.