Chủ đề nóng

bảo lạc

 • Phải xử lý thật nghiêm cây xăng “găm” hàng

  Phải xử lý thật nghiêm cây xăng “găm” hàng

  (Dân Việt) - Tình trạng các cây xăng lặp lại kịch bản “cúp điện, hết hàng” vẫn diễn ra ở Cần Thơ, Long An, Đồng Nai (7 trạm), Thừa Thiên - Huế... khiến dư luận đặt dấu hỏi phải chăng cơ quan quản lý đang “bó tay”?
 • Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4: 1.175ha lúa, hoa màu bị đổ

  Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4: 1.175ha lúa, hoa màu bị đổ

  (Dân Việt) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trong những ngày qua, các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to, gây lũ tại một số sông, suối và sạt lở đất tại nhiều nơi.
 • Phát triển nông nghiệp Cao Bằng: Nỗ lực lách qua cửa hẹp

  Phát triển nông nghiệp Cao Bằng: Nỗ lực lách qua cửa hẹp

  (Dân Việt) - Cao Bằng núi nhiều hơn ruộng, nơi trồng trọt được thì hơn 60% là đồi dốc, việc phát triển nông nghiệp là một bài toán khó khăn.
 • Điện về Lũng Cắm

  Điện về Lũng Cắm

  (Dân Việt) - Điện lưới quốc gia đã về đến xã Huy Giáp (huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng). Bản Lũng Cắm cách trung tâm xã có 3km mà ngành điện không cố...
 • Cao Bằng: Hoang sơ, non nước hữu tình...

  Cao Bằng: Hoang sơ, non nước hữu tình...

  Mang những nét hoang sơ, thiên nhiên Cao Bằng đẹp một cách sững sờ. Những dòng sông lững lờ xanh biếc, hay những con đèo ngoằn ngoèo vắt qua những ngọn núi tạo nên một khung cảnh non nước thơ mộng, trữ tình.
 • Giã từ phấn trắng, bảng đen

  Giã từ phấn trắng, bảng đen

  (Dân Việt) - Ở vùng cao, ai làm thầy giáo là "oai" lắm, là sự hãnh diện của cả gia đình, cả bản. Có được danh vị "thầy" rồi thì phải cố giữ, dù chỉ là giáo viên hợp đồng trắng.
 • Lao động nghèo học nghề được hỗ trợ tiền học thế nào?

  Lao động nghèo học nghề được hỗ trợ tiền học thế nào?

  (Dân Việt) - Tôi là lao động thuộc diện hộ nghèo, được biết khi tham gia lớp học nghề, tôi sẽ được hỗ trợ tiền học (tối đa 3 triệu đồng). Xin hỏi khoản tiền này được chi như thế nào? Khoản tiền ăn, đi lại có tính vào số tiền hỗ trợ này không? (Hoàng Văn Minh, Bảo Lạc, Cao Bằng)
 • Nắng nóng bất thường, vượt ngưỡng lịch sử

  Nắng nóng bất thường, vượt ngưỡng lịch sử

  (Dân Việt) - "Những đợt nắng đầu mùa như hiện nay không muộn hơn mọi năm; nhưng nắng nóng gay gắt như hiện nay là biểu hiện thời tiết bất thường, nhiều nơi vượt ngưỡng lịch sử".
 • Giáo viên cắm bản chỉ mong một kỳ thi tuyển

  Giáo viên cắm bản chỉ mong một kỳ thi tuyển

  (Dân Việt) - Nếu tốt nghiệp trường sư phạm với tấm bằng “không đẹp”, tương lai những nhà giáo trẻ ấy coi như đã được định đoạt bởi “án tại hồ sơ”.
 • Tiếng trống đồng trên đỉnh Pu Mò

  Tiếng trống đồng trên đỉnh Pu Mò

  (Dân Việt) - Truyền thuyết của người Lô Lô kể rằng, trong trận đại hồng thủy, cặp trống đồng “của trời” đã cứu người đàn ông và đàn bà cuối cùng trong tộc. Hai người ấy trở thành thủy tổ của dân tộc Lô Lô ngày nay.