Chủ đề nóng

Bảo tàng nhạy cảm ở Iceland khiến du khách "đứng hình"

Nông Huệ Thứ năm, ngày 20/11/2014 08:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bảo tàng The Icelandic Phallological ở Iceland trưng bày hơn 300 "của quý" đủ loại từ từ chim chóc, động vật biển đến… con người. Tuy khách thăm quan biết rõ loại hiện vật gì sẽ trưng bày trong bảo tàng, nhưng rất có thể những người yếu bóng vía sẽ phải kinh hãi vì đủ loại "của quý" với bình, lọ, bể ngâm trông rất “khủng”.
Bình luận 0


Bảo tàng The Icelandic Phallological, còn được biết đến với tên khác là bảo tàng của quý. Nơi đây thu hút rất đông du khách tìm đến vì kho tàng hiện vật gần như "độc nhất vô nhị", trưng bày đủ loại "của quý"...


Bảo tàng được thành lập năm 1997 ở Reykjavik, Iceland. Theo thống kê, hiện vật của bảo tàng gồm bộ phận "của quý" của 93 loài động vật khác nhau, 17 loài cá voi, 7 loài hải cầu, 1 loài gấu bắc cực và 1 loài khỉ đột và con số hiện vật đang tăng lên do có nhiều người thích thú đóng góp.


Kích cỡ "của quý" trong bảo tàng có từ 2mm – 2m


Tuy khách thăm quan biết rõ loại hiện vật gì sẽ trưng bày trong bảo tàng, nhưng rất có thể những người yếu bóng vía sẽ phải kinh hãi vì đủ loại "của quý" với bình, lọ, bể ngâm trông rất “khủng”.


Jonah Falcon, người được công nhận có "của quý" dài nhất thế giới cũng hứa hiến nó cho bảo tàng sau khi anh qua đời. Đây được coi là một sự cống hiến vì khoa học.


Bảo tàng Phallological được xem như là “nơi có bộ sưu tập dương vật vĩ đại nhất thế giới”. Trong tuyên bố nhiệm vụ của mình, bảo tàng cho biết mục đích của nó là cho phép các cá nhân, tổ chức thực hiện các nghiên cứu khoa học về cơ quan sinh dục nam một cách nghiêm túc. Đến với bảo tàng Phallological, du khách sẽ có dịp tìm hiểu cặn kẽ về bộ phận sinh dục đặc biệt. Qua đó, có thêm vốn kiến thức giới tính phong phú cho mình.


Với tôn chỉ mục đích “trong sáng” của mình, bảo tàng trở thành điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với hàng ngàn du khách mỗi năm và nhận được sự chú ý của truyền thông quốc tế.

 
Hiện vật trong bảo tàng gần như đều là đồ hiến tặng từ những thợ săn, ngư dân, các nhà sinh học. Tất cả được ướp formol hoặc làm khô và treo trên tường.


Bảo tàng mở cửa từ 11-18h hàng ngày. Phí tham quan là 1000 IKR, tương đương khoảng 176.000 VND.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem