Chủ đề nóng

Bắt 2 cán bộ gây thất thoát hàng trăm triệu đồng

Duy Hậu Thứ sáu, ngày 19/05/2017 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Dâng và Y Quyên Krông để điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm trong khi thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng.
Bình luận 0

Chiều 19.5, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại xã Ea Rbin, huyện Lắk.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng là Trần Thanh Dâng (SN 1977, nguyên Cán bộ BQLDA Thủy điện 5- 25 Trường Chinh, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và Y Quyết Krông (SN 1976- nguyên cán bộ địa chính xã Ea Rbin).

Ban QLDA Thủy điện 5, nơi ông Dâng  từng làm việc.

Theo nguồn tin của PV Dân Việt, Dâng và Y Quyết bị bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm trong khi thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, năm 2012, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định hỗ trợ, bồi thường cho một số hộ dân tại xã Ea Rbin bị ảnh hưởng bởi thủy điện Buôn Tua Srah.

Theo đó, chủ đầu tư là BQLDA Thủy điện 5 đã phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương tổ chức đo đạc, xác minh diện tích thiệt hại của dân. Quá trình xác minh, đo đạc Dâng và Y Quyết đã thếu trách nhiệm để một số đối tượng lợi dụng kê khống diện tích thiệt hại để nhận bồi thường.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, chỉ với 9 bộ hồ sơ khống đã làm thất thoát số tiền lên đến gần 800 triệu đồng. Nguồn tin từ cơ quan điều tra, ngoài 9 bộ hồ sơ này còn có hàng chục bộ hồ sơ khống khác gây thất thoát số tiền không nhỏ.

Được biết, trong vụ án này vẫn còn một số đối tượng liên quan. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem