Chủ đề nóng

Bắt cặp vợ chồng đưa người vượt biên trái phép với giá 850 triệu đồng

An Sơn Thứ tư, ngày 30/10/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm đối tượng tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài trái phép đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố.
Bình luận 0

Chiều 30/10, đại tá Nguyễn Tuấn - Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, chỉ huy Phòng và các điều tra viên đang có mặt tại TP.Hồ Chí Minh để hoàn tất các thủ tục đưa các đối tượng trong đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép về Huế. Dự kiến, chiều 2/11, các đối tượng sẽ được di lý về đến Huế để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Khắc Trọng. 

Theo đại tá Tuấn, hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Thu Hồng (34 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát (TP.Hồ Chí Minh), Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú Krông Năng, Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi, trú xã Vinh An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Trong  nhóm đối tượng trên, Trọng là chồng của Hồng.  

Theo hồ sơ vụ án, do sống cùng địa bàn, Nguyễn Văn Chương biết vợ chồng ông Lại Đình Thoáng (thôn Trung Định Hải, xã Vinh An) khao khát cho con trai là Lại Đình Toản (SN 1998) qua định cư ở Mỹ. Sau đó, Chương cùng vợ chồng Hồng tìm cách tiếp cận gia đình ông Thoáng.

Ngôi nhà xập xệ của gia đình ông Thoáng. 

Tại đây, nhóm của Hồng nói sẽ làm hồ sơ bằng đường du lịch để đưa con ông Thoáng sang Mỹ định cư. Cụ thể, nhóm người này nói sẽ đưa con trai ông Thoáng đến những nước giáp biên giới với Mỹ, sau đó tổ chức vượt biên sang Mỹ.

 Để tạo niềm tin cho vợ chồng ông Thoáng, nhóm của Hồng còn khoe đã từng đưa một số người đi Mỹ thành công. Sau khi thỏa thuận, ông Thoáng vay mượn giao hơn 36.000 USD (khoảng 850 triệu đồng) cho nhóm của Hồng để nhóm này lo thủ tục. Tuy nhiên, sau đó, khi đã qua nhiều tháng nhưng không thấy con trai được xuất cảnh, ông Thoáng đòi lại tiền lại thì các đối tượng không đồng ý. Sự việc này khiến ông Thoáng làm đơn tố cáo đến công an. 

Được biết, ngoài trường hợp ông Thoáng, lực lượng công an đã làm rõ thêm nhiều nạn nhân khác của đường dây đưa người vượt biên trái phép của Hồng. Mỗi nạn nhân đã nộp ít nhất 21.000 USD cho đường dây này.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

                                                                                  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem