Chủ đề nóng

Bất động sản du lịch kỳ vọng sôi động sau thời gian dài im vắng

Gia Linh Thứ ba, ngày 15/02/2022 09:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lúc nhiều phân khúc thị trường chững lại do kỳ nghỉ Tết nguyên đán thì bất động sản du lịch lại tái sôi động...
Bình luận 0
Bất động sản du lịch kỳ vọng sôi động sau thời gian dài im vắng
Bất động sản du lịch kỳ vọng "sống dậy" sau Tết

Nhiều phân khúc giao dịch trầm lắng

Lượng tin đăng bán và nhu cầu tìm mua nhà đất trong tháng đầu tiên của năm 2022 có xu hướng giảm mạnh dưới ảnh hưởng từ kỳ nghỉ Tết âm lịch. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản TP.HCM tháng 1/2022 của Batdongsan.com.vn, tổng lượng tin rao bán toàn thị trường trong tháng 1/2022 giảm đến 38% so với tháng 12/2021.

Cũng theo báo cáo nêu trên, nhu cầu tìm kiếm và giao dịch nhà đất thời điểm tháng 1/2022 giảm mạnh so với tháng 12/2021. Nhu cầu tìm kiếm nhà đất trên cả nước giảm đến 24%, đất nền, căn hộ và nhà riêng lần lượt có tỷ lệ quan tâm giảm 24-26%. Một số sản phẩm khác như đất nền dự án, nhà mặt phố cũng ghi nhận giao dịch giảm rõ rệt.

Bất động sản du lịch kỳ vọng "sống dậy" sau Tết - Ảnh 1.

Giao dịch thị trường chậm lại do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: G.L

Lý giải về sự sụt giảm của lượng tin và nhu cầu tìm kiếm, giao dịch nhà đất trong tháng 1, các chuyên gia nhận định, sụt giảm nguồn hàng rao bán và nhu cầu tìm mua bất động sản trong tháng 1 vừa qua chủ yếu do thị trường vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sớm.

Thị trường hiện đã mở cửa trở lại và trở nên sôi động sau kỳ nghỉ Tết kéo dài. Các kế hoạch ra hàng cùng thông tin tích cực về hạ tầng, nguồn cung, chính sách mới điều chỉnh… đang đẩy thị trường bất động sản du lịch phát triển.

Bất động sản du lịch kỳ vọng "sống dậy" sau Tết - Ảnh 2.

Bất động sản du lịch được dự báo sẽ sớm khởi sắc trở lại. Ảnh: G.L

Đại diện DKRA Vietnam dự báo, thị trường bất động sản năm 2022 sẽ trỗi dậy nhờ tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%, tăng trưởng tổng mức bán lẻ có thể sẽ tăng mạnh, đạt đến 5% trong 2022. 

Bên cạnh phân khúc đất nền, đất thổ cư, bất động sản du lịch được dự báo sẽ sớm khởi sắc khi nhu cầu đi du lịch tăng đột biến trong thời điểm sau Tết Nguyên đán. Điều này đồng nghĩa phân khúc bất động sản du lịch sẽ sớm bật tăng mạnh, sôi động.

Bất động sản du lịch nhiểu triển vọng trở thành "điểm sáng"

Ghi nhận trong tháng cuối năm 2021, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có sự khởi sắc với tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 73% trong tháng 11, tương đương 441 căn, gấp hơn 8 lần so với tháng trước đó. Bên cạnh đó, khẩu vị nhà đầu tư cũng phân hoá mạnh, dòng tiền đổ dồn về các dự án lớn.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, rõ ràng, đáp ứng được các điều kiện và tiêu chuẩn về môi trường du lịch, nghỉ dưỡng, được đầu tư tốt về hạ tầng, vị trí giao thông thuận lợi và được đầu tư bởi các chủ đầu tư có uy tín cao trên thị trường sẽ được chú ý.

Bất động sản du lịch kỳ vọng "sống dậy" sau Tết - Ảnh 4.

Lượng khách du lịch đổ về dịp Tết là dấu hiệu tích cực cho thị trường bất động sản du lịch. Ảnh: G.L

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng kinh tế du lịch ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh trở lại hậu Covid-19, đặc biệt khi việc di chuyển nội địa và quốc tế đang ngày càng trở lại thuận lợi. 

Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định việc kiểm soát dịch bệnh và từng bước mở cửa lại du lịch của cả nước cũng là tiền đề để bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản du lịch phục hồi.

Theo đó, tăng trưởng du lịch sẽ rõ ràng hơn sau Tết Nguyên đán với triển vọng lớn cho ngành du lịch Việt Nam khi nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người tiêu dùng đang tăng đột biến.

Mới đây, Thủ tướng đã yêu cầu chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, sau khi cơ bản tiêm mũi thứ 3 cho các đối tượng chỉ định và có quy định kiểm soát xuất nhập cảnh hợp lý. Trước thông tin mở cửa du lịch trở lại các chuyên gia cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hưởng lợi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem