Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi bất ngờ lấy mẫu cà phê trên địa bàn tỉnh để đưa đi kiểm tra thì thu được kết quả rất bất ngờ.
Ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh
thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết vào chiều ngày 26.11, kết quả 4/8 mẫu cà phê
mà Chi cục lấy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gởi vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm
nghiệm.
Thậm chí mẫu cà phê của Cơ sở sản xuất café T.D, huyện Mộ
Đức hoàn toàn không có bất cứ tỷ lệ cà phê nào.
Ba mẫu cà phê còn lại đều là của cơ sở chế biến cà phê nằm
trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gồm 2 cơ sở sản xuất cà phê ở huyện Tư Nghĩa và
một của Doanh nghiệp tư nhân ở TP. Quảng Ngãi.
Kết quả kiệm nghiệm cho thấy, 4 mẫu cà phê này được làm từ
đậu nành, bắp rang cháy được xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mùi để
đóng gói thành cà phê thành phẩm.
Ông Nguyễn Văn Oai khẳng định: “Đậu nành và bắp là những ngũ
cốc có dinh dưỡng cao nhưng khi bị rang cháy thì rất độc hại. Người sử dụng có
thể mắc một số bệnh như ung thư. Đó là chưa kể đến các chất tạo màu, tạo mùi
không rõ nguồn gốc được các cơ sở chế biến sử dụng làm cà phê”.
Ngày 30.11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi
sẽ mời 4 cơ sở chế biến cà phê này lên làm việc.
Tin mới (Theo Tin mới)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.