Chủ đề nóng

Bất ngờ nguồn gốc xe Lexus 6666 tông 10 người thương vong ở đám tang

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 12/04/2019 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12.4, liên quan đến vụ tai nạn xe Lexus 570 mang biển 49X - 6666 tông thẳng vào đội di quan đám tang ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) khiến 4 người chết, 6 người bị thương, trích xuất dữ liệu đăng kiểm cho thấy, xe này được sản xuất vào năm 2009.
Bình luận 0

Theo đó, ô tô này đăng ký lần đầu vào ngày 17.7.2009, do một doanh nghiệp Địa ốc ô tô chi nhánh Đà Lạt (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm đồng) đứng tên chủ phương tiện.

Theo tìm hiểu, ô tô đăng ký lần đầu tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5005V tại TP.HCM, lúc này phương tiện mang biển 52U - 9781, sau đó tại lần kiểm định thứ hai vào ngày 22.3.2010 tại Trung tâm kiểm định xe cơ giới 4901S tại Lâm Đồng, phương tiện này đổi thành biển 49X - 6666.

Ô tô Lexus trên kiểm định lần gần đây nhất là vào ngày 28.8.2018 và có thời hạn đến hết ngày 27.8.2019. Hiện tại, ô tô vẫn còn hạn kiểm định.

Phương tiện gây tại nạn.

Lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng cho biết: “Việc có trao đổi mua bán qua lại hay không thì chúng tôi không biết. Nếu việc mua bán xe nhưng không sang tên đổi chủ thì vi phạm quy định. Còn Trung tâm đăng kiểm chỉ kiểm định phương tiện này có đảm bảo điều kiện hay không thôi”.

Trong khi đó, đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định nói rằng, nếu tiến hành mua bán xe thì trong vòng 30 ngày phải sang tên đổi chủ. Nếu không sẽ xử phạt theo quy định, còn xử lý trách nhiệm hình sự phải gắn vào hành vi cụ thể.

Vụ tai nạn khiến 4 người chết, 6 người bị thương.

Trước đó, chiều 11.4 ông Nguyễn Đức Huyện - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định điều khiển ô tô Lexus mang biển 49X - 6666 đi trên đường Nguyễn Công Trứ  tông thẳng vào đội di quan đám tang khiến 4 người chết, 6 người bị thương.  

Ngay sau khi gây tai nạn, người đàn ông này đã đến trình diện tại công an phường nằm gần nơi xảy ra tai nạn và Công an TP.Quy Nhơn đã làm việc với ông Huyện.

Tuy nhiên, ông Huyện đã tỏ ra khá hoảng loạn, có nhiều lời khai ‘khó hiểu’ khi cho rằng vụ tai nạn liên quan đến tâm linh, ông này cũng nói rằng chẳng biết vì sao mình lại điều khiển xe tông vào nhóm người di quan.

Ngoài ra, tại Công an TP.Quy Nhơn, bước đầu ông Huyện còn khai rằng, ông đến đường Nguyễn Công Trứ để đi viếng tang. Sau khi viếng tang hơn 30 phút, ông này lên xe điều khiển đi nơi khác để chuẩn bị đưa tang thì bất ngờ lao thẳng vào đội dịch vụ tang lễ đang thực hiện nghi thức di quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem