Bầu cử Mỹ: Trump tung số liệu báo hiệu chiến thắng, Biden lo "toát mồ hôi"

Minh Nhật Thứ ba, ngày 03/11/2020 16:00 PM (GMT+7)
Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump vừa chia sẻ các con số nội bộ của họ để giải thích lý do tại sao đảng Dân chủ nên lo lắng trước Ngày bầu cử. Nếu các con số đó là chính xác, Tổng thống Trump sẽ giành chiến thắng ở hầu hết các bang chiến trường có thể giúp ông chiến thắng đối thủ Joe Biden.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Trump tung số liệu báo hiệu chiến thắng, Biden lo "toát mồ hôi" - Ảnh 1.

Nếu số liệu nội bộ là chính xác, Tổng thống Donald Trump có nhiều cơ hội chiến thắng ở hầu hết các bang chiến trường quan trọng để có thêm 1 nhiệm kỳ 4 năm nữa trong Nhà Trắng.

"Ngày bầu cử sẽ giống như một cuộc mít tinh của ông Trump", Nick Trainer, giám đốc chiến lược bang chiến trường của chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết hôm 2/11.

Phó Giám đốc Chiến dịch Justin Clark nhấn mạnh rằng “đảng Dân chủ đang thực sự lo lắng vì ông Joe Biden đã không giành được vị trí dẫn đầu đủ mạnh” trong các cuộc bỏ phiếu vắng mặt và các lá phiếu gửi qua thư để chống lại số lượng áp đảo cử tri đi bầu trực tiếp ủng hộ ông Trump vào Ngày bầu cử. 

"Họ biết rằng lợi thế của ông Trump trong Ngày bầu cử sẽ tạo nên sự khác biệt dẫn đến chiến thắng", ông Clark tuyên bố.

Quay trở lại với các con số, bắt đầu với Ohio, ông Nick Trainer cho biết, đảng Dân chủ được cộng 10% vài tuần trước nhưng con số hiện tại là 0,6%. Ông Trainer nói Trump sẽ thắng ở Ohio với 400.000 phiếu bầu vào thứ Ba (3/11) giống như năm 2016.

 Tương tự như vậy, Trainer cho biết thêm rằng, ông Trump sẽ thắng ở Bắc Carolina với 400.000 phiếu bầu; Arizona với 150.000 phiếu bầu; Florida với 500.000 phiếu; Wisconsin với 100.000 phiếu bầu; Nevada với 400.000 phiếu bầu.

Cả ông Trainer và Clark đều cho biết họ tin tưởng rằng Tổng thống Trump sẽ thắng thế trong cuộc bỏ phiếu trực tiếp vào Ngày bầu cử, nhưng lo ngại đảng Dân chủ sẽ đẩy mạnh thông tin sai lệch về "ảo ảnh đỏ" để theo đuổi những trò lố trong lá phiếu nhằm đảo ngược kết quả.

Theo PJmedia nếu các con số mà chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump đưa ra là chính xác, Tổng thống Trump sẽ giành chiến thắng ở hầu hết các bang chiến trường có thể giúp ông chiến thắng đối thủ Joe Biden để tiếp tục có thêm 1 nhiệm kỳ 4 năm nữa trong Nhà Trắng.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem