Chủ đề nóng

Bé trai “mang thai” chính người anh em song sinh cực hiếm gặp

Đăng Nguyễn - Express Thứ ba, ngày 01/08/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bác sĩ Ấn Độ đã hết sức bất ngờ khi phát hiện trong cơ thế bé trai mới sinh một người anh em với đầy đủ đầu, tay và chân.
Bình luận 0

Các bác sĩ Ấn Độ nói đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

Theo Express, các bác sĩ phát hiện một em bé không hoàn chỉnh với đầu, tay và chân trong dạ dày của một bé trai mới sinh. Bào thai dài khoảng 7cm được lấy ra ngoài thành công.

Các bác sĩ Ấn Độ nói đây là trường hợp song thai mà một bào thai sống ký sinh trong chính cơ thể người anh em. Thế giới ghi nhận không đến 200 trường hợp như vậy.

Người mẹ 19 tuổi và con trai đến từ thành phố Thane gần Mumbai, Ấn Độ, hiện đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Bác sĩ phẫu thuật để gắp bào thai bên trong dạ dày của bé trai mới sinh.

Bác sĩ phụ khoa Neena Nichlani nói: “Đây là trường hợp sinh đôi cùng chia nhau một nhau thai. Trong quá trình phát triển, một bào thai phát triển kém hơn sống ký sinh ở bào thai còn lại hút lấy chất dinh dưỡng”.

 “Trong trường hợp này, một bào thai dài 7cm tồn tại bên trong dạ dày của bé trai mới sinh”.

Bác sĩ Ấn Độ Bhavna Thorat đã phát hiện ra điều bất thường trong quá trình kiểm tra bà mẹ mang thai trước khi sinh hồi đầu tháng này. Bé trai chào đời vào ngày 20.7 được các bác sĩ chụp cắt lớp ngay lập tức để kiểm tra.

Bào thai dài 7cm này có tay, chân và não bộ đầy đủ.

“Tôi có thể nhìn thấy rõ phần tay, chân và não bộ của người anh em song sinh sống ký sinh bên trong bụng bé trai mới chào đời. Tuy nhiên, bào thai này chưa hình thành hộp sọ”.

Sau ca phẫu thuật loại bỏ bào thai sống ký sinh, bé trai đã ổn định và người mẹ bắt đầu có thể cho con bú, bác sĩ Nichlani nói.

Những chứng bệnh hiếm gặp nhất trên thế giới

Bệnh lão hóa sớm, bệnh chân voi... là những chứng bệnh hiếm gặp nhất thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem