Chủ đề nóng

Bệnh tan máu bẩm sinh

Thứ năm, ngày 28/07/2011 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh cần được truyền máu định kỳ, nếu không có máu để truyền định kỳ thì nguy cơ tử vong là rất cao.
Bình luận 0

Hỏi: Con gái tôi năm nay 16 tuổi. Vừa rồi cháu thấy mệt mỏi, chóng mặt, da vàng, ăn không ngon, đi khám bác sĩ kết luận cháu mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Xin bác sĩ cho biết bệnh này có thể chữa khỏi được không? (Bùi Văn Quốc - Sơn La)

Bệnh tan máu bẩm sinh là bệnh bẩm sinh hiếm gặp. Người mắc bệnh thường có biểu hiện vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu từng đợt kèm theo những cơn rét, gan, lách to hoặc gây biến dạng mặt.

Bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh cần được truyền máu định kỳ, nếu không có máu để truyền định kỳ thì nguy cơ tử vong là rất cao. Ngoài việc truyền máu định kỳ thì hiện nay khoa học chưa tìm ra được biện pháp nào để điều trị bệnh một cách triệt để nhất. Do đó, bạn cần chủ động trong việc chăm sóc con.

Nên tạo cho con bạn có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh các lao động nặng, lao lực về mặt tâm trí cũng như hoạt động thể dục thể thao mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem