Chủ đề nóng

Bí ẩn người tên P gạ tình vợ trưởng phòng bị chết

Thứ sáu, ngày 29/04/2011 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Cát cho biết, ở Công an Bến Cát có người tên P, là đội trưởng đội cảnh sát kinh tế. Tuy nhiên, giọng nói của người trong băng ghi âm không giống tiếng của anh P...
Bình luận 0

Trong khi vụ mất trộm gần 7.000 chiếc lốp ô tô ở Công ty Kumho (Bình Dương) và cái chết của nghi can Nguyễn Công Nhựt tại trụ sở Công an huyện Bến Cát còn đang là ẩn số thì lại xuất hiện một tình tiết “động trời”: 2 cuốn băng ghi âm gạ tình vợ của nạn nhân.

Sáng 28.4, thượng tá Phạm Xuân Trường - quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 2 đoạn băng ghi âm nói trên.

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt), 2 đoạn băng được chị ghi trong thời gian anh Nhựt đang bị tạm giữ tại Công an huyện Bến Cát. Nội dung đoạn băng là cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa một người đàn ông tên là P và chị Tuyền.

Chị Tuyền bức xúc vì chồng bị giam giữ nhiều ngày tại trụ sở Công an Bến Cát mà gia đình không hay biết.

Người đàn ông tên P là ai?

Ông Lê Văn Thảo - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Cát, sau khi nghe đoạn ghi âm vào sáng 28.4, cho biết, ở Công an Bến Cát có người tên P, hiện là đội trưởng đội cảnh sát kinh tế. Tuy nhiên, giọng nói của người đàn ông trong đoạn băng ghi âm không giống tiếng của anh P ở Công an huyện Bến Cát.

Một diễn biến khác, vào sáng 28.4, sau khi cung cấp hai đoạn ghi âm cho phóng viên, chị Tuyền xác nhận với chúng tôi, người đã từng xưng tên P (giới thiệu với chị là làm ở bên tỉnh), ít nhất một lần chị gặp tại căng tin trụ sở Công an huyện Bến Cát.

Lúc đó khoảng giữa trưa, chị và một đồng nghiệp khác mang cơm vào cho chồng nhưng cán bộ công an đuổi ra nên chị liên hệ qua số điện thoại của anh P và được anh mời vào căng tin tại Công an huyện.

Theo mô tả của chị, người đàn ông này dáng vẻ không cao to, khoảng 62-65kg! Đi cùng chị Tuyền còn có người tên Th cũng là người bị nghi liên quan đến vụ mất trộm lốp xe và bị công an mời điều tra, nhưng đã thả ra trước đó vài ngày. Chị Th cho biết, đã gặp anh P mặc thường phục hỏi cung chị trong lúc điều tra và cũng là người xuất hiện tại căng tin hôm đó.

Theo chị Tuyền, cho đến nay chị không hiểu vì sao người đó biết số điện thoại để gọi cho chị. Chị tỏ ra không hiểu vì sao người đàn ông này ra vào trụ sở Công an Bến Cát thản nhiên.

Chỉ cần giám định thư tuyệt mệnh

Cùng ngày 28.4, chúng tôi có buổi làm việc với bà Ngô Thị Ngọc Thanh - Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Cát về những lá thư tuyệt mệnh và nguyên nhân anh Nguyễn Công Nhựt chết tại trụ sở Công an.

Làm việc với phóng viên, Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Cát cho biết, vụ mất trộm lốp xe tại Công ty Kumho là vụ án kinh tế lớn. Tổng khối lượng lốp xe mất trộm lên đến hàng nghìn chiếc, ước tổng trị giá là gần 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay, không ai hiểu được số lượng lốp xe bị mất trộm đã được bán đi đâu, bán cho ai.

Bà Thanh cho biết, việc Công an Bến Cát mời các nhân viên Công ty Kumho lên điều tra vụ mất trộm lốp xe, Viện không hề hay biết. Sau khi xảy ra chuyện anh Nhựt chết tại phòng làm việc của đội cảnh sát hỗ trợ pháp lý thì cơ quan công an mới mời Viện qua khám nghiệm hiện trường.

Bà Thanh cho rằng, anh Nhựt chết tại phòng làm việc của công an là sự việc đang thuộc về Công an huyện Bến Cát. Theo bà Thanh, việc mời các nhân viên Kumho lên điều tra mà giữ lại 2-3 ngày thì phải báo cho gia đình biết. Hơn nữa, nếu tạm giữ hành chính, hình sự thì phải thông qua Viện Kiểm sát.

Về sự việc này, ông Lê Văn Thảo - Viện phó Viện KSND huyện Bến Cát cho rằng, chỉ cần giám định chữ viết trong hai lá thư tuyệt mệnh của anh Nhựt là sáng tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem