Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi

Mai Chi Thứ bảy, ngày 18/11/2017 12:55 PM (GMT+7)
Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp dẫn, từng thớ thịt gà mềm dai cùng lớp da gà béo bùi thơm phức mùi sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.
Bình luận 0

img

Ai mà cưỡng lại nổi món gà hấp sả chanh ngon mê ly này chứ?

Nguyên liệu:

-Gà ta: 1 hoặc 1/2 con

-Muối hột: 1 thìa nếu hấp 1/2 con, 1 con thì 2 thìa

-5 củ sả

-1 nắm lá chanh

-1 quả ớt

Cách thực hiện:

- Gà làm sạch rồi chà xát muối lên da sau đó rửa sạch lại bằng nước. Sả cắt làm đôi đập dập, lá chanh rửa sạch.

- Muối hột cho vào chảo rang lên khoảng 5 phút khi hạt muối khô trắng lại thì tắt bếp.

img

- Tiếp theo rải đều muối xuống đáy nồi, xếp sả lên trên, cuối cùng rải 1 lớp lá chanh rồi đặt gà lên sao cho gà không dính muối.

img

- Rắc một vài lá chanh lên trên mặt gà rồi đậy vung lại hấp với lửa vừa, sau đó để lửa liu riu để gà được chín đều bên trong.

Lưu ý: Đối với 1/2 con gà thì chúng ta hấp trong khoảng 25-30 phút. Gà nguyên con thì hấp khoảng 40-45 phút tuỳ theo gà to hay bé.

img

- Khi gà chín thì gắp ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Lấy một phần lá chanh đem thái nhỏ rắc lên trên đĩa gà chặt.-Ăn thịt gà luộc không thể thiếu muối chấm được. Muối chấm gà gồm: Gia vị, lá chanh thái nhỏ, ớt và chanh quả.

Thịt gà khi ăn rất chắc thịt không bị nhũn lại có mùi thơm của sả, lá chanh và vị đậm đà của hơi muối.

Chỉ cần thêm thứ này, món thịt gà sẽ lạ miệng và ngon bất ngờ

Ngày mát trời mà có đĩa gà kho đậm đà, mềm ngon thì trôi cơm phải biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem