- Khoai rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ những phần hư. Sau đó bào khoai thành những sợi dài nhỏ, vừa cắt vừa cho khoai vào âu nước muối loãng khoảng 20 phút. Chuối thái lát mỏng.
- Hòa hỗn hợp với tỷ lệ 2 bột mì, 1 bột chiên giòn, dùng sữa không đường thay nước để hòa bột. Cho vào hỗn hợp một chút đường, tùy khẩu vị bạn thích ăn ngọt hay nhạt. Thích ngậy thơm thì cho thêm nước cốt dừa.
- Trộn khoai vào hỗn hợp bột.
- Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào chảo lượng dầu vừa ngập mặt bánh khi chiên. Chờ dầu nóng già thì dùng muỗng to múc khoai và bột, cho lát chuối lên trên.
- Lưu ý chiên ngập dầu, lửa nhỏ bánh vàng đều và giòn lâu hơn. Thưởng thức những chiếc bánh khoai sợi vàng giòn khi còn nóng sẽ rất ngon, nhất là vào những ngày trời trở lạnh.
Chúc các bạn thành công khi làm bánh khoai sợi chiên!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.