Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm kim chi hành lá ngon tuyệt.
Kim chi là một món ăn quen thuộc của người Hàn Quốc, thường được dùng kèm với rất nhiều món ăn như thịt nướng, cá nướng, mì gói... giúp món ăn được thơm ngon, đậm đà và không ngán.
Nếu bạn đã quá quen thuộc với món kim chi từ cải thảo thì có thể thử cách làm kim chi hành lá ngon đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc theo công thức sau:
Cách làm kim chi hành lá đơn giản nhưng lại cho hương vị đậm đà ăn kèm các món ăn rất ngon mà không hề bị hăng
- Hành lá 1kg
- Cà rốt: 2 củ nhỏ
- Hành tây: 1 củ
Nguyên liệu để làm kim chi hành lá
- Lê (hoặc táo): 1 quả
- Ớt bột hàn quốc: 100gr
- Bột nếp
- Gừng, tỏi, mắm, ớt tươi, mè rang
Cách làm kim chi hành lá: Hành lá nhặt rửa sạch
Cách làm kim chi hành lá: - Hành lá mua về làm sạch để riêng
Cách làm kim chi hành lá: Cà rốt, khoai tây cắt sợi
- Bỏ vào cuối xay mịn: lê, tỏi, gừng, xíu nước
- Bột nếp 1 muỗng canh, khuấy mịn, bắc lên bếp nấu chín bột, để nguội
Cách làm kim chi hành lá: Bột nếp khuấy nước
Cách làm kim chi hành lá: Bắc nước bột lên bếp nấu chín
- Cà rốt bào sợi, hành tây cắt mỏng.
Cách làm kim chi hành lá: Tỏi, lê, gừng xay mịn
- Làm sốt muối kim chi: 1 chén mắm (khoảng 350ml), bột nếp, hỗn hợp xay mịn, hành tây, cà rốt, ớt Hàn Quốc.
Cách làm kim chi hành lá: Trộn sốt
- Cho tất cả vào hành, chú ý làm hành thấm đều hỗn hợp sốt thêm ớt tươi để cay hơn nếu thích. Cho kim chi vào hộp, rắc mè rang
Cách làm kim chi hành lá: Đổ tất cả các hỗn hợp và rau vào hành lá
Cách làm kim chi hành lá: Trộn thấm sốt rồi cho vào hộp
- Kim chi để 2 ngày là hết hăng và chua ăn kèm đủ món rất ngon với màu xanh, đỏ trắng nhìn đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công với cách làm kim chi hành lá này! *Món ăn và hình ảnh do Fb Mai Trang Pham thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.