Bí quyết làm hàu nướng mỡ hành thơm ngọt, giữ nguyên chất dinh dưỡng

Lan Hương Thứ tư, ngày 30/11/2022 08:26 AM (GMT+7)
Hàu có nhiều cách chế biến như: ăn sống, nấu cháo, hàu nướng…Tuy nhiên, trong quá trình làm hàu nướng cần phải biết cách để giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm hàu nướng thơm ngon và giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Hàu là loại hải sản sống ở biển. Thịt hàu ngon ngọt, rất giàu dinh dưỡng vì có chứa protein, glucid, chất béo, vitamin A,D,B1….giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hàu có nhiều cách chế biến như: ăn sống, nấu cháo, nướng…Tuy nhiên, trong quá trình chế cần phải biết cách để giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Trong bài này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hàu nướng mỡ hành, đây không chỉ là món ăn thơm ngon hấp dẫn mà còn nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Cách chế biến hàu nướng mỡ hành giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 1.

Quá trình làm hàu nướng cần phải biết cách để giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm hàu nướng

Hàu: 12 con

Hành lá: 2 nhánh

Tỏi: 1 tép

Hành tím: 2 củ

Ớt chuông: 1 trái

Đậu phụng (lạc): 1/3 bát rang, giã nhỏ

1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt

Cách làm hàu nướng:

Bước 1: Hàu mua về rửa qua nước lạnh, sau đó dùng bàn chải chà sạch vỏ và rửa lại bằng nước cho sạch.

Đun 1 nồi nước sôi, cho hàu vào khoảng 2 phút hàu sẽ tự hé vỏ. Dùng tay tách 1 bên vỏ ra là được.

Bước 2: Hành tím thái mỏng, tỏi và ớt băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.

Cách chế biến hàu nướng mỡ hành giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 2.

Cách làm hàu nướng: Hành ớt băm nhỏ

Bước 3: Bắc chảo nhỏ lên bếp cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành tím vào phi vàng. Trước khi vớt ra bát cho hết tỏi, ớt, gia vị vào đảo đều là tắt bếp.

Cách chế biến hàu nướng mỡ hành giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 3.

Cách làm hàu nướng: Phi thơm hành, tỏi, ớt

Bước 4: Xếp hàu lên vỉ, cho ít gia vị lên mặt. Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cho khay hàu vào nướng 17 phút. Hàu chín vàng mặt, tắt lò lấy khay hàu ra.

Cách chế biến hàu nướng mỡ hành giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 4.

Cách làm hàu nướng: Hàu nướng thơm ngon

Trình bày: Cho ít hành lá, hành phi và đậu phụng lên mặt là có thể thưởng thức.

Cách chế biến hàu nướng mỡ hành giữ nguyên chất dinh dưỡng - Ảnh 5.

Cách làm hàu nướng: Món ăn bổ dưỡng

Chúc các bạn thành công với cách làm hàu nướng mỡ hành này!

Công thức và hình ảnh món Hàu nướng mỡ hành do FB Lam Anh Dao thực hiện.

202202

2 bình luận

39 lượt chia sẻ

Thích

Bình luận

Chia sẻ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem