Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm hàu nướng thơm ngon và giữ nguyên chất dinh dưỡng.
Hàu là loại hải sản sống ở biển. Thịt hàu ngon ngọt, rất giàu dinh dưỡng vì có chứa protein, glucid, chất béo, vitamin A,D,B1….giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Hàu có nhiều cách chế biến như: ăn sống, nấu cháo, nướng…Tuy nhiên, trong quá trình chế cần phải biết cách để giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Trong bài này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hàu nướng mỡ hành, đây không chỉ là món ăn thơm ngon hấp dẫn mà còn nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Hàu: 12 con
Hành lá: 2 nhánh
Tỏi: 1 tép
Hành tím: 2 củ
Ớt chuông: 1 trái
Đậu phụng (lạc): 1/3 bát rang, giã nhỏ
1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt
Bước 1: Hàu mua về rửa qua nước lạnh, sau đó dùng bàn chải chà sạch vỏ và rửa lại bằng nước cho sạch.
Đun 1 nồi nước sôi, cho hàu vào khoảng 2 phút hàu sẽ tự hé vỏ. Dùng tay tách 1 bên vỏ ra là được.
Bước 2: Hành tím thái mỏng, tỏi và ớt băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo nhỏ lên bếp cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành tím vào phi vàng. Trước khi vớt ra bát cho hết tỏi, ớt, gia vị vào đảo đều là tắt bếp.
Bước 4: Xếp hàu lên vỉ, cho ít gia vị lên mặt. Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 170 độ C. Cho khay hàu vào nướng 17 phút. Hàu chín vàng mặt, tắt lò lấy khay hàu ra.
Trình bày: Cho ít hành lá, hành phi và đậu phụng lên mặt là có thể thưởng thức.
Công thức và hình ảnh món Hàu nướng mỡ hành do FB Lam Anh Dao thực hiện.
202202
2 bình luận
39 lượt chia sẻ
Thích
Bình luận
Chia sẻ