Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm hàu nướng phô mai, mỡ hành, chim cút nhanh trong chớp mắt...
Khi nhắc đến món hàu nướng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc dùng hàu tươi nguyên con và rất ngại các sơ chế. Nhưng với món hàu nướng giấy bạc, bạn có thể sử dụng ruột hàu đã được làm sạch, tiết kiệm thời gian mà hấp dẫn không kém.
Đặc biệt, với cách làm hàu nướng này có thể kết hợp hàu và các nguyên liệu khác nhau như trứng cút, phô mai, mỡ hành… với hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu làm hàu nướng
- Ruột hàu đã làm sạch
- Tiếp theo là các gia vị ăn kèm gồm
+ Hành lá, hành củ khô, lạc, gia vị đồ chấm (xì dầu, mù tạt, chanh, dầu hào, đường trắng).
+ Gia vị làm muối ớt xanh: lá chanh - ớt xanh - đường - muối - sữa đặc - nước cốt chanh
+ Phô mai - trứng cút - dầu ăn
Cách làm hàu nướng:
- Rửa sạch ruột hàu cùng nước muối loãng và để ráo.
- Cắt hành lá và cho vào bát
- Hành khô lột vỏ rửa sạch thái lát phi vàng. Dùng dầu phi hành cho vào bát hành lá ở trên thu được hỗn hợp mỡ hành.
- Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ lụa và giã dập.
- Pha nước ăn kèm: 1/4 thìa cà phê mù tạt - 1 thìa cà phê nước cốt chanh - 1/2 thìa canh đường - 1/2 thìa canh dầu hào - 2 thìa canh xì dầu. Trộn đều là được.
- Muối ớt xanh: 5 thìa đường trắng - 1 thìa muối trắng - 1 thìa sữa đặc - 3 lá chanh non thái nhỏ - 6 quả ớt xanh thái nhỏ - 3 thìa nước cốt chanh. Tất cả cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Hàu sau khi ráo xếp vào các khuôn giấy bạc. Sau đó cho topping vào gồm: trứng cút - phômai - mỡ hành. Sau đó xếp lên khay bỏ vào lò nướng lần 10 phút ở nhiệt độ 200 độ. Thành phẩm rất thơm ngon hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm hàu nướng này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.