Bí quyết làm thịt quay giòn bì nổ đều, ngon vàng bằng nồi chiên không dầu

Đan Vy Thứ tư, ngày 17/08/2022 08:26 AM (GMT+7)
Cách làm thịt quay giòn bì không khó nhưng làm thế nào để da nổ đều, giòn rụm, thịt mềm thơm phức phải có bí quyết.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm thịt quay giòn bì vàng ươm, bì giòn tanh tách.

Khi bạn làm thịt quay giòn bì, nếu không làm đúng thì phần bì không nổ, nổ không đều hoặc bì nổ nhưng lại bị cứng, không giòn.

Điều quan trọng nhất khi làm thịt quay giòn bì đó là phải xăm đều bì, xăm đúng cách và bì phải thật khô thì mới đem đi quay.

Bí quyết làm thịt quay giòn bì nổ đều, ngon vàng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Cách làm thịt quay giòn bì: Miếng thịt vàng ươm, bì nổ đều

Ngoài ra việc chọn nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng, nên chọn thịt ba chỉ tươi ngon, miếng to hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Chọn miếng ba chỉ phần nạc nhiều hơn mỡ, độ dày càng đều càng tốt, phần mỡ mỏng xen kẽ đều nhau. Nếu thịt quá mỏng thì sẽ nhanh chín, chưa kịp thời gian cho phần bì được nổ giòn.

Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì

- 1 miếng thịt ba chỉ nguyên tảng

- Gia vị ướp thịt: tỏi, hành, ớt, dầu hào, hạt nêm, muối, mắm, tiêu. Tất cả giã nhuyễn.

- Hỗn hợp quét bì: nước cốt chanh, giấm, muối.

Bí quyết làm thịt quay giòn bì nổ đều, ngon vàng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Cách làm thịt quay giòn bì: Nên dùng thịt ba chỉ nguyên tảng

- Rau ăn kèm

- Sốt muối ớt

Cách làm thịt quay giòn bì

- Chần miếng ba chỉ qua nước sôi (nước đun với gừng và muối) tầm 5-7 phút. Vớt ra để ráo, lau khô bề mặt bì. Dùng xiên nhọn đâm nhẹ hết mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp nước cốt chanh, giấm, muối lên.

- Rắc một lớp muối khắp bề mặt và cho vào nồi chiên không dầu sấy ở nhiệt độ 80-100 độ trong vòng 20 phút để bề mặt bì khô lại và ngấm hỗn hợp quét.

Bí quyết làm thịt quay giòn bì nổ đều, ngon vàng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Cách làm thịt quay giòn bì: Nhớ dùng tăm xăm bề mặt miếng bì

- Lấy ra cạo lớp muối bên trên cho sạch. Lau khô.

- Ướp phần thịt với gia vị đã giã nhuyễn.

Bí quyết làm thịt quay giòn bì nổ đều, ngon vàng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Cách làm thịt quay giòn bì: Từng miếng thịt vàng ruộm

- Lau sạch bề mặt bì, tiếp tục quét hỗn hợp muối chanh giấm một lần nữa.

- Cho vào nồi chiên không dầu nhiệt độ 200 độ 20 phút, thêm 10 phút ở nhiệt 220 độ để bì nổ đều vàng giòn.

Bí quyết làm thịt quay giòn bì nổ đều, ngon vàng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

-Sốt muối ớt: gồm ớt, nước cốt tắc, đường, sữa đặc, muối. Xay nhuyễn tạo thành sốt sệt là được.

Bí quyết làm thịt quay giòn bì nổ đều, ngon vàng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 6.

Cách làm thịt quay giòn bì: Ăn kèm rau củ, nước sốt rất ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt quay giòn bì này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem