Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm gỏi bông điên điển 7 màu hấp dẫn.
Điển điển là loại bông tạo nên những món ăn đặc trưng nổi tiếng của người dân miền Tây, với bông điên điển, ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Thời điểm thu hoạch bông điên điển thích hợp nhất là vào buổi chiều vì khi đó bông chỉ mới vừa hé nhụy, ăn sẽ ngon và tươi hơn các buổi khác trong ngày.
Các món được làm từ bông điển điển không quá cầu kỳ, phức tạp khi chế biến nhưng mang lại một hương vị rất đặc trưng mà hầu như không có món ăn nào có được.
Trong đó, tiêu biểu nhất có thể kể đến các món như: canh chua bông điên điển, gỏi bông điên điển, lẩu mắm nhúng bông điên điển, bánh xèo bông điên điển, bông điên điển xào tỏi.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi bông điên điển 7 màu đẹp hấp dẫn, ăn ngon miệng:
- 200gr tôm
- 200gr ruột ốc gạo
- 300gr bông điên điển, 1 trái xoài còn xanh, 1 củ carrot.
- Gia vị gồm chanh, đường tỏi ớt, hành tím, nước mắm
- Ốc gạo đem luộc lấy ruột, tép cắt râu và đuôi rửa sạch để ráo rồi rang trên chảo không cần dầu mỡ, tầm 5 phút là tôm chín.
- Bông điên điển lặt rồi rửa sạch để ráo nước.
- Củ hành tím rửa sạch xắt mỏng ngâm 10 phút với nước cốt chanh và đường cho hết hôi nồng rồi vớt ra.
- Xoài và cà rốt gọt vỏ bào sợi.
- Pha nước sốt trộn gỏi gồm 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước lọc, 3 muỗng nước mắm và 4 muỗng canh đường. Khuấy đều cho đến khi tan hết đường thì nêm nếm xem đã vừa khẩu vị chưa rồi băm nhuyễn tỏi ớt cho vào.
Vì nếu cho tỏi ớt vô từ đầu nó sẽ bị chìm và vị cay nồng sẽ làm vị giác không còn chuẩn sẽ khó nêm.
- Cho tất cả ốc, tôm, bông điên điển, xoài, cà rốt... vào trộn đều, khi ăn rắc chút hành tím phi thơm. Nếu thích đậu phộng thì rắc lên.
* Món ăn và ảnh do Fb Nguyet Nguyen thực hiện.