Cách làm gỏi bông điên điển 7 màu hấp dẫn, món ăn đặc trưng của dân miền Tây

Nguyet Nguyen Thứ ba, ngày 16/08/2022 08:18 AM (GMT+7)
Với cách làm gỏi bông điên điển 7 màu này, bạn có món ngon đặc trưng của người dân miền Tây với màu sắc, mùi vị kỳ hấp dẫn.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn làm gỏi bông điên điển 7 màu hấp dẫn. 

Điển điển là loại bông tạo nên những món ăn đặc trưng nổi tiếng của người dân miền Tây, với bông điên điển, ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thời điểm thu hoạch bông điên điển thích hợp nhất là vào buổi chiều vì khi đó bông chỉ mới vừa hé nhụy, ăn sẽ ngon và tươi hơn các buổi khác trong ngày.

Gỏi bông điên điển bảy màu hấp dẫn - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm gỏi bông điên điển 7 màu

Các món được làm từ bông điển điển không quá cầu kỳ, phức tạp khi chế biến nhưng mang lại một hương vị rất đặc trưng mà hầu như không có món ăn nào có được.

Trong đó, tiêu biểu nhất có thể kể đến các món như: canh chua bông điên điển, gỏi bông điên điển, lẩu mắm nhúng bông điên điển, bánh xèo bông điên điển, bông điên điển xào tỏi. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi bông điên điển 7 màu đẹp hấp dẫn, ăn ngon miệng:

Gỏi bông điên điển bảy màu hấp dẫn - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm gỏi bông điên điển 7 màu

- 200gr tôm

- 200gr ruột ốc gạo

- 300gr bông điên điển, 1 trái xoài còn xanh, 1 củ carrot.

- Gia vị gồm chanh, đường tỏi ớt, hành tím, nước mắm

Gỏi bông điên điển bảy màu hấp dẫn - Ảnh 3.

Cách làm gỏi bông điên điển 7 màu: Món ăn có nhiều màu sắc hấp dẫn

Cách làm gỏi bông điên điển 7 màu

- Ốc gạo đem luộc lấy ruột, tép cắt râu và đuôi rửa sạch để ráo rồi rang trên chảo không cần dầu mỡ, tầm 5 phút là tôm chín. 

-  Bông điên điển lặt rồi rửa sạch để ráo nước.

-  Củ hành tím rửa sạch xắt mỏng ngâm 10 phút với nước cốt chanh và đường cho hết hôi nồng rồi vớt ra.

-  Xoài và cà rốt gọt vỏ bào sợi.

Gỏi bông điên điển bảy màu hấp dẫn - Ảnh 4.

Cách làm gỏi bông điên điển 7 màu: Món ăn có hương vị thơm ngon, lạ miệng

- Pha nước sốt trộn gỏi gồm 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước lọc, 3 muỗng nước mắm và 4 muỗng canh đường. Khuấy đều cho đến khi tan hết đường thì nêm nếm xem đã vừa khẩu vị chưa rồi băm nhuyễn tỏi ớt cho vào. 

Vì nếu cho tỏi ớt vô từ đầu nó sẽ bị chìm và vị cay nồng sẽ làm vị giác không còn chuẩn sẽ khó nêm. 

- Cho tất cả ốc, tôm, bông điên điển, xoài, cà rốt... vào trộn đều, khi ăn rắc chút hành tím phi thơm. Nếu thích đậu phộng thì rắc lên.

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi bông điên điển 7 màu

* Món ăn và ảnh do Fb Nguyet Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem