Chủ đề nóng

Bí thư chi bộ hết mình vì cộng đồng

Thảo Ly - Hà Dũng Thứ tư, ngày 29/03/2023 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần gũi, tiên phong trong các hoạt động tập thể, phát huy tốt vai trò và trách nhiệm của người lãnh đạo là những lời nhận xét đầy tự hào của người dân về ông Nguyễn Tiến Hải (SN 1957), Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 11, phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội).
Bình luận 0

Phương châm "Hành động và hiệu quả"

Từ năm 2010, ông Hải bắt đầu tham gia công tác chi bộ và ban Công tác Mặt trận tại khu dân cư số 11, phường Ngọc Khánh. Lúc đó, ông Hải giữ chức Phó trưởng ban Công tác Mặt trận. Tháng 9/2022, ông được bổ nhiệm Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công Tác Mặt Trận.

Hơn 10 năm công tác, ông Hải được biết đến là một cán bộ gần dân, giản dị, luôn tích cực và hoạt động với phương châm "hành động và hiệu quả". Phương châm này đã được thể hiện rõ trong quá trình giải quyết các vấn đề ở khu dân cư, đặc biệt là trong công tác xử lý điểm tập kết rác thải sai quy định tại địa điểm 72 Nguyễn Công Hoan.

Bí thư chi bộ hết mình vì cộng đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Hải - Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư 11. Ảnh: Hà Dũng

Lâu nay, địa điểm 72 Nguyễn Công Hoan là "điểm đen" rác thải, gây mất cảnh quan đô thị, ảnh hưởng lớn tới đời sống của những hộ dân xung quanh. Mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp nhưng không xử lý triệt để nên tình trạng tập kết rác bừa bãi vẫn diễn ra.

Trước hiện trạng đó, ông Hải đã trực tiếp quyết liệt chỉ đạo để xóa “điểm đen” rác thải này. Với tư cách là Bí thư chi bộ, ông Hải phân công nhiệm vụ cho các đoàn thể và người dân túc trực thường xuyên để giám sát, nhắc nhở các hành vi vứt rác không đúng nơi quy định.

Với sự vào cuộc của Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, điểm rác luôn có người kiểm tra và đảm bảo việc tập kết rác đúng yêu cầu.

Bí thư chi bộ hết mình vì cộng đồng - Ảnh 2.

"Điểm đen" rác thải đã hoàn toàn được xóa bỏ ở số 72 Nguyễn Công Hoan. Ảnh: Hà Dũng

Nhờ sự kiểm tra thường xuyên và nghiêm túc đó đã giúp người dân sống quanh khu vực tự thay đổi, nâng cao ý thức và cùng tham gia công tác đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường. Khu dân cư cũng lắp đặt thêm camera giám sát và có biện pháp xử lý nếu phát hiện hành vi vi phạm.

Với ông Hải, sự thành công trong việc xóa bỏ "điểm đen" rác thải là sự đồng lòng của các ban ngành đoàn thể và người dân. Bí thư Chi bộ khu dân cư số 11 nhấn mạnh: "Không chỉ có sự thống nhất, đồng lòng trong bộ máy quản lý, chúng ta còn phải làm tốt công tác vận động, phát huy vai trò sức mạnh của người dân thì mới đem lại kết quả tốt".

Bà Nguyễn Thị Lan (70 tuổi, ở khu dân cư số 11) chia sẻ: "Trước đây, tại điểm 72 Nguyễn Công Hoan, rác bốc mùi hôi thối, các hộ dân đặt chậu hoa, cây cảnh để tránh việc vứt rác bừa bãi nhưng cũng không giải quyết được dứt điểm. Sau đợt ra quân của các đoàn thể với sự giám sát trực tiếp của Bí thư chi bộ, điểm tập kết rác được xử lý sạch sẽ, khô thoáng, trả lại không gian thoáng đãng cho người dân nên ai cũng rất vui mừng".

Cán bộ là phải tiên phong

Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, ông Hải là một cán bộ luôn đi đầu trong việc đổi mới, dám nghĩ dám làm và làm khác biệt để vừa đạt hiệu quả công việc lại đẹp ý dân.

Nhờ sự quan tâm, luôn sát sao nắm bắt tình hình, đặc điểm của dân cư sinh sống tại địa bàn, ông Hải đã thành công trong công tác dân vận, triển khai các đề án của ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Ngọc Khánh và TP. Hà Nội.

Điển hình như trong phong trào treo cờ Tổ quốc vào những ngày lễ của đất nước, ông Hải đã chi trả toàn bộ số tiền làm giá cờ và lá cờ. Sau đó, thay vì dùng loa tuyên truyền, ông tới từng nhà, xin nối điện để khoan và gắn giá cờ. Từ đó, người dân cũng tự nguyện treo cờ, hơn nữa, nhiều người còn ủng hộ, tặng thêm lá cờ cho ban quản lý. 

Bí thư chi bộ hết mình vì cộng đồng - Ảnh 3.

Từng ngõ nhỏ tại khu dân cư số 11 được trang trí cờ hoa, đèn lồng. Ảnh: Thảo Ly

Để bảo đảm cờ Tổ quốc luôn được treo thống nhất, đều đẹp trong những dịp quan trọng, ông Hải thông báo tới Tổ trưởng tổ dân phố, nhắc nhở cập nhật tới từng hộ gia đình. Khi có thời gian rảnh, ông cũng thường xuyên kiểm tra để có biện pháp giữ gìn, bảo quản lá cờ, tránh tình trạng hỏng, rách hoặc bị mất.

Nhắc đến Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 11, anh Lê Việt Cường - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Ngọc Khánh cho hay: "Trong mọi phong trào tại khu dân cư, ông Hải là người chỉ đạo cũng là người thực hiện. Ông không chỉ nhiệt tình, sát sao mà còn rất quyết liệt trong công việc. Ông luôn có phương pháp, cách làm hiệu quả, linh hoạt trong vận hành và giải quyết các vấn đề. Nhờ đó những vấn đề tồn đọng đã lâu được xử lý triệt để".

Không chỉ tô điểm và làm đẹp cho địa bàn mình quản lý bằng những lá cờ Tổ quốc, những con ngõ nhỏ trong khu dân cư số 11 còn được treo đèn lồng, giăng hoa giấy đủ màu rực rỡ. Phong trào giữ gìn vệ sinh ngõ nhỏ, bóc biển quảng cáo được ông Hải và người dân thực hiện đều đặn mỗi tuần.

Là công dân khu dân cư số 11, ông Nguyễn Huy Khang (65 tuổi) không ngớt lời khen ngợi khi nhắc đến ông Hải. "Đồng chí Bí thư chi bộ rất quan tâm đến mọi mặt đời sống của bà con, luôn gần gũi, chia sẻ để tìm cách nâng cao chất lượng cuộc sống nên mọi người luôn ủng hộ ý kiến chỉ đạo của bác" – ông Khang bày tỏ.

Những năm qua, với tâm niệm là người con của Đảng, phải làm đúng, làm tròn trách nhiệm của Bí thư chi bộ, ông Hải đã không không ngừng nâng cao ý thức của người dân để đảm bảo đời sống vật chất và văn hóa của khu dân cư, làm đẹp hơn hình ảnh khu phố và cả thành phố.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem