Chủ đề nóng

Nâng cao chất lượng nước cho người dân vùng khó khăn, biên cương

Bảo Yến - Minh Tiến Thứ tư, ngày 15/03/2023 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một năm triển khai, chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" đã góp phần cải thiện chất lượng nước uống cho đồng bào dân tộc thiểu số, bộ đội biên phòng, giáo viên, học sinh... ở vùng khó khăn, biên giới.
Bình luận 0

Ngày 14/3, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và nhà tài trợ tổ chức lễ tổng kết chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" và giới thiệu chương trình "Nước sạch biên cương".

Theo đó, chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" được khởi động vào tháng 9/2019. Chương trình đã trao tặng các thiết bị tích trữ, cải thiện chất lượng nước uống, nước sinh hoạt như: Máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước. 

Nâng cao chất lượng nước cho người dân vùng khó khăn, biên cương - Ảnh 1.

Lễ tổng kết chương trình "Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn" và giới thiệu chương trình "Nước sạch biên cương". Ảnh: Bảo Yến

Cụ thể, chương trình đã trao tặng 392 máy lọc nước, 20 máy nước nóng chạy điện, 39 bồn nước về với người dân của 85 huyện nghèo, huyện thoát nghèo thuộc 30 tỉnh thành.

Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng một số sản phẩm khác như sen vòi, sơn tường, chậu rửa... cho điểm trường do Báo Tiền Phong kêu gọi xây dựng tại tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, chương trình thực hiện đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát, kéo dài, một số địa phương nhận sản phẩm bị phong toả, học sinh không đến trường... Vì vậy, tiến độ chương trình không hoàn thành được như dự kiến (thực hiện trong một năm). Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, chương trình đã gấp rút triển khai trao tặng, lắp đặt các quà tặng đúng như đã cam kết.

Tiếp nối thành công đó và mong muốn lan toả nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, các đơn vị đã cùng nhau xây dựng chương trình "Nước sạch biên cương".

Nâng cao chất lượng nước cho người dân vùng khó khăn, biên cương - Ảnh 2.

Đại diện doanh nghiệp trao bảng tượng trưng chương trình. Ảnh: Bảo Yến

Hoạt động trọng tâm của chương trình là lựa chọn, trao tặng máy lọc nước, bình nóng lạnh để trao tặngcho các đồn biên phòng, các điểm sinh hoạt cộng đồng, quân - dân kết hợp tại khu vực biên giới. Chương trình thực hiện 5 tỉnh có biên giới. Tổng giá trị sản phẩm trao tặng thông qua chương trình là 1 tỷ đồng, mỗi tỉnh sẽ thực hiện trao tặng sản phẩm trị giá 200 triệu đồng.

Chương trình "Nước sạch biên cương" có sự hỗ trợ, chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, chính quyền và Đoàn Thanh niên các địa phương. Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Huỳnh Thanh Thuỷ cũng tham gia lễ công bố chương trình và sẽ trực tiếp đi trao tặng tại một số địa điểm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên Tập báo Tiền Phong cho hay: "Mỗi năm, Báo Tiền Phong có hơn 50 hoạt động xã hội. Với chương trình này, Báo Tiền Phong hi vọng sẽ có đóng góp thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho các đơn vị bộ đội biên phòng ở vùng khó khăn cũng như khu vực dân cư lân cận".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem