Chủ đề nóng

Bí thư tỉnh Quảng Ngãi đến cảng neo đậu gặp các chủ "tàu cá 67"

C.Xuân-T.Nguyễn Thứ tư, ngày 09/08/2017 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 9.8, ông Lê Viết Chữ-Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đến cảng cá Sa Kỳ, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi để gặp gỡ, kiểm tra và nghe ý kiến của các chủ tàu cá đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP, đặc biệt là số chủ tàu vỏ thép (gọi tắt là tàu cá 67).
Bình luận 0

Ông Nguyễn Thanh Hồng, xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi, chủ tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg 91131 TS cho biết: "Chiếc tàu của gia đình đóng tại Nhà máy Nha Trang, có công suất trên 800 CV, hành nghề lưới chụp với tổng vốn đầu tư 16,4 tỷ đồng. Sau khi hạ thủy và đưa vào hoạt động từ tháng 8.2016 đến nay đã khai thác 12 chuyến biển. Ngoại trừ một số hư hỏng nhỏ và đã được khắc phục tàu hoạt động bình thường".

Thế nhưng theo nhiều chủ "tàu cá vỏ thép 67" trong tỉnh thì hiệu quả khai thác của mỗi chuyến ra khơi vẫn chưa cao. 

Ông Lê Viết Chữ-Bí thư Tỉnh Quảng Ngãi (bên trái) đang trò chuyện với ngư dân

Cũng tại buổi gặp gỡ này các chủ tàu bày tỏ mong muốn với ông Lê Viết Chữ-Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi có ý kiến với các bộ, ngành trung ương sớm tiếp tục triển khai thực hiện Bảo hiểm "tàu cá 67", các ngân hàng cần cơ cấu lại thời gian trả nợ tiền vay theo hướng tăng dần các năm sau…

Một trong số "tàu cá vỏ thép 67" của ngư dân Quảng Ngãi

Được biết đến thời điểm này tổng số "tàu cá 67" đã đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là 40 chiếc, trong đó có 31 tàu vỏ gỗ và tất cả được đưa vào hoạt động. Riêng 9 tàu vỏ thép qua kiểm tra các tàu không có hiện tượng rỉ sét, hay hư hỏng nặng như các tỉnh thành khác. Theo đó có 7 tàu xảy ra hư hỏng thông thường và chủ tàu tự khắc phục được, 2 tàu do các cơ sở đóng tàu thực hiện bảo hành theo hợp đồng.

Riêng đối với tàu vỏ thép của ông Nguyễn Xiêm, ở huyện Lý Sơn đóng tại Nhà máy Nam Triệu khi khởi động máy thường có khói đen, chủ tàu đã thông báo cho Nhà máy yêu cầu kiểm tra. Và hiện UBND tỉnh đã giao trách nhiệm cho Sở NN&PTNN Quảng Ngãi theo dõi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem