Bia giúp thịt gà luộc mềm hơn

Chủ nhật, ngày 30/10/2011 14:35 PM (GMT+7)
Đôi khi bạn có thể ghét “bia” vì ông xã uống quá nhiều. Nhưng bia không chỉ có công dụng giải khát mà còn giúp chị em trong việc bếp núc rất nhiều đấy.
Bình luận 0

- Thứ nhất: Muốn gà mềm ngon, trước khi luộc bạn rưới một cốc bia lên mình gà để khoảng 10-15 phút sau đó mới luộc chín. Rất ngon đấy.

- Thứ hai: Với cá rán, để cá không bị dính chảo mà lại dậy mùi thơm, bạn chỉ việc cho vào chảo một ít bia trước khi cho dầu vào rán cá.

img

- Thứ ba: Với cá đông lạnh, bia sẽ giúp bạn đánh tan mùi tanh khó chịu bằng cách trước khi chế biến giống như gà luộc hãy tẩm bia lên mình cá đợi khoảng 10 phút đem cá đi rửa sạch là được.

- Thứ tư: Nếu miếng thịt bạn mua về nhỡ có mùi hôi, khi chế biến, chỉ việc cho một ít bia khi nấu sẽ khử được mùi hôi của thịt.

- Thứ năm: Muốn món thịt bò vừa ngon, mềm mà lại nhanh, không tốn ga, bạn chỉ cần dùng bia thay nước. Rất ngon đấy.

- Thứ sáu: Khi bạn làm bánh rán, lúc nhào bột nên cho một ít bia rồi nhào bột cho kỹ đảm bảo món bánh rán sẽ giòn, thơm ngon.

Theo Eva
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem