Chủ đề nóng

Biden bật khóc tiết lộ điều hối tiếc duy nhất trong đời trước khi nhậm chức

Minh Nhật Thứ tư, ngày 20/01/2021 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bật khóc khi nhắc tới người con trai quá cố Beau Biden và chia sẻ ông chỉ có 1 điều hối tiếc là người con trai cả không ở đây trong bài phát biểu chia tay quê nhà để tới Washington nhậm chức hôm 19/1.
Bình luận 0
Biden bật khóc tiết lộ điều hối tiếc duy nhất trong đời trước khi nhậm chức - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden xúc động bật khóc trước khi rời quê nhà tới Washington nhậm chức

"Thưa quý vị, tôi chỉ có một điều hối tiếc là Beau không ở đây, bởi chúng ta nên đề cử người đó làm tổng thống", ông Biden khóc và nói.

Tổng thống đắc cử đã có bài phát biểu chia tay quê nhà - bang Delaware để tới Washington nhậm chức hôm 19/1 tại Trung tâm Dự bị Lực lượng Vũ Trang Thiếu tá Joseph R. (Beau) Biden III, nơi được đặt theo tên người con trai quá cố của ông. Ông Beau từng làm tổng chưởng lý Delaware của Biden, qua đời năm 2015 vì ung thư não. Trước khi rời Delaware, ông Biden đã đến thăm mộ của con trai cả.

Trước đó trong bài phát biểu, Tổng thống đắc cử cũng nghẹn ngào khi hồi tưởng lại hành trình kéo dài hàng thập kỷ từ Delaware đến Nhà Trắng. "Điều này khá xúc động đối với tôi. Đây là vấn đề mang tính cá nhân sâu sắc khi hành trình đến Washington của chúng tôi bắt đầu từ nơi này", Biden nói.

Biden rời Delaware đến Washington cùng vợ Jill Biden. Họ sẽ nghỉ tại Nhà Blair, nhà khách dành cho lãnh đạo các nước và những khách mời quan trọng khác nằm đối diện Nhà Trắng. Theo một nguồn tin am hiểu vấn đề, bài phát biểu nhậm chức của Biden vào trưa 20/1 sẽ kéo dài 20-30 phút.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem