Chủ đề nóng

Biden cảnh báo sa thải phụ tá ngay tại chỗ nếu họ làm điều này

Minh Nhật Thứ năm, ngày 21/01/2021 17:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Joe Biden vừa đưa ra cảnh báo rắn đối với các nhân viên Nhà Trắng của ông, nhấn mạnh với các phụ tá rằng nếu họ không tuân thủ điều này, ông sẽ sa thải họ "ngay tại chỗ".
Bình luận 0
Biden cảnh báo sa thải phụ tá ngay tại chỗ nếu họ làm điều này - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống thứ 46 của Mỹ vừa tuyên thệ nhậm chức vào thứ Tư 20/. Sau lễ nhậm chức, ông Biden đã ký 17 lệnh điều hành trong vài giờ làm việc đầu tiên trên cương vị là Tổng thống Mỹ. 

Trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức cho các nhân viên Nhà Trắng, Tổng thống Biden tuyên bố rõ với các phụ tá của mình, rằng ông sẽ sa thải họ "ngay tại chỗ" nếu họ đối xử thiếu tôn trọng với người khác.

Trong một tuyên bố, ông Biden nói rằng "sự đàng hoàng và phẩm giá" đã bị chính quyền trước đó (ám chỉ chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump) làm xói mòn. 

Ông Biden đã đưa ra cảnh báo cho khoảng 1.000 người vừa được bổ nhiệm trong một cuộc họp qua video sau khi ông nhậm chức.

Biden cảnh báo sa thải phụ tá ngay tại chỗ nếu họ làm điều này - Ảnh 3.

Ông Biden họp qua video với các nhân viên Nhà Trắng.

Các trợ lý chính trị sẽ giúp Tổng thống Biden trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông tại Nhà Trắng. 

"Chúng ta có rất nhiều việc phải làm nhưng tôi hiểu các bạn, tôi hiểu trái tim các bạn, sự cống hiến của các bạn, sự cam kết của các bạn với đất nước này. Và tôi biết các bạn có thể làm được và chúng ta sẽ làm điều đó bằng cách tuân thủ giá trị cốt lõi của người Mỹ - khiêm tốn, tin tưởng, đoàn kết, đa dạng, năng lực và gia đình. Tôi muốn cảm ơn gia đình của các bạn vì những hy sinh", ông Biden nói.

Sau đó, ông cảnh báo các nhân viên Nhà Trắng của mình rằng, họ không nên đối xử thiếu tôn trọng với các đồng nghiệp khác.

"Tôi không nói đùa khi tuyên bố điều này: Nếu bạn làm việc với tôi và tôi nghe thấy bạn đối xử thiếu tôn trọng với đồng nghiệp khác hoặc nói xấu ai đó, tôi cam đoan sẽ sa thải bạn ngay tại chỗ. Ngay tại chỗ. Không có nếu, hoặc nhưng. Mọi người đều có quyền được đối xử đàng hoàng và tử tế. Điều đó đã bị xói mòn nghiêm trọng trong bốn năm qua", ông Biden nhấn mạnh.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng đề nghị các trợ lý giúp ông sửa chữa bất kỳ sai lầm nào mà ông có thể mắc phải trong thời gian tại nhiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem