Chủ đề nóng

Biden thích tàu hỏa nhưng phải đáp máy bay đến Washington vì lý do này

Minh Nhật Thứ tư, ngày 20/01/2021 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vốn thích đi tàu hỏa, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã lên kế hoạch tới thủ đô Washington để nhậm chức bằng đường sắt, nhưng những lo ngại về an ninh buộc ông phải đi máy bay.
Bình luận 0

Theo Nikkei, ông Biden đã rời bang Delaware, quê hương của ông để đến Washington nhậm chức hôm 19/1. Ông Biden từ lâu được biết là thích di chuyển bằng tàu hỏa và đã lên kế hoạch đi bằng đường sắt đến thủ đô của Mỹ, nhưng những lo ngại về an ninh buộc ông phải đi máy bay.

Trước khi rời quê nhà tới thủ đô, ông Biden đã bật khóc trong bài phát biểu tạm biệt bang Delaware khi ông gửi lời cảm ơn người dân quê hương và tưởng nhớ về người con trai quá cố Beau.

"Xin thứ lỗi vì sự xúc động này, nhưng khi tôi qua đời, Delaware sẽ khắc sâu trong tim tôi, cũng như trái tim của tất cả. Chúng tôi yêu tất cả các bạn. Mọi người đã ở đó vì chúng tôi bất kể thuận lợi hay khó khăn, không bao giờ quay lưng. Tôi vô cùng tự hào vì là một người con của Delaware", Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu trong sự kiện tạm biệt tại thành phố Wilmington, bang Delaware, hôm 19/1, trước khi khởi hành đến thủ đô Washington.

Biden thích tàu hỏa nhưng phải đáp máy bay đến Washington vì lý do này - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden bật khóc khi tạm biệt quê nhà để tới Washington nhậm chức

Trước đó trong bài phát biểu, Tổng thống đắc cử cũng nghẹn ngào khi hồi tưởng lại hành trình kéo dài hàng thập kỷ từ Delaware đến Nhà Trắng. "Điều này khá xúc động đối với tôi. Đây là vấn đề mang tính cá nhân sâu sắc khi hành trình đến Washington của chúng tôi bắt đầu từ nơi này", Biden nói.

Ông Biden rời Delaware đến Washington cùng vợ Jill Biden. Họ sẽ nghỉ tại Nhà Blair, nhà khách dành cho lãnh đạo các nước và những khách mời quan trọng khác nằm đối diện Nhà Trắng. Theo một nguồn tin am hiểu vấn đề, bài phát biểu nhậm chức của ông Biden vào trưa 20/1 sẽ kéo dài 20-30 phút.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố không tham dự buổi lễ nhậm chức của ông Biden, mà dự kiến đến lễ chia tay các lực lượng vũ trang tại căn cứ không quân Andrews sáng 20/1, trước khi lên máy bay về Florida.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem