Chủ đề nóng

Biden: Từ "người đàn ông nghèo nhất Quốc hội" thành triệu phú

Minh Nhật Thứ năm, ngày 21/01/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Joe Biden được biết đến là đã phải chật vật suốt nhiều thập kỷ để đi từ "người đàn ông nghèo nhất trong Quốc hội" thành một triệu phú.
Bình luận 0
Biden: Từ "người đàn ông nghèo nhất trong Quốc hội" thành triệu phú  - Ảnh 1.

Tổng thống Biden

Theo Daily Star, giá trị tài sản ròng của ông Biden sẽ tăng cao hơn nữa khi ông trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ nhờ mức lương tổng thống và những gì ông đã kiếm được với tư cách là Thượng nghị sĩ của bang Delaware trước đó.

Ông Biden, người từng là Phó Tổng thống trong chính quyền Obama, đã được bầu làm tổng thống sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 năm ngoái.

 Sau nhiều thập kỷ, ông Biden chật vật để đi từ "người đàn ông nghèo nhất trong Quốc hội" trở thành một triệu phú.

Là tổng thống Mỹ, ông Biden sẽ nhận mức lương 400.000 USD hàng năm. 

Trước đó, ông Biden đã rất cởi mở về thu nhập của mình với tư cách là một chính trị gia. Ông được bầu vào Thượng viện từ bang Delaware năm 1972 khi ông 29 tuổi. Khi bắt đầu làm việc tại Thượng viện, mức lương của ông chỉ là 42.500 USD/năm.

Vào thời điểm ông rời chức vụ này năm 2009, ông đã có khoản thu nhập 169.300 USD.

Và khi làm Phó Tổng thống trong chính quyền Barack Obama, lương của ông tăng vọt lên 230.700 USD/năm.

Biden: Từ "người đàn ông nghèo nhất trong Quốc hội" thành triệu phú  - Ảnh 2.

Vợ chồng Tổng thống Joe Biden

Tuy nhiên, phần lớn tài sản của ông Biden được cho là đến từ các thương vụ xuất bản sách và phí diễn thuyết.

Cuốn hồi ký đầu tiên của ông, Promises to Keep, đã mang về cho ông 71.000 USD tiền bản quyền và 9.500 USD cho bản quyền sách nói vào thời điểm xuất bản năm 2008.

Ssau khi rời Nhà Trắng, thu nhập của ông Biden thậm chí tăng vọt. Theo Forbes, ông Biden đã kiếm được hơn 15 triệu USD từ năm 2017 đến năm 2019. Khoản tiền này được cho là bao gồm một hợp đồng sách trị giá 8 triệu USD, 1,8 triệu USD từ các sự kiện tham quan sách và 2,4 triệu USD phí diễn thuyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem