Chủ đề nóng

Biển động dữ dội, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

Hồng Cẩm - CTV Thứ ba, ngày 26/09/2023 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/9, thời tiết trên biển khu vực tỉnh Kiên Giang chuyển biến xấu, có gió giật cấp 7, cấp 8; từ sáng cùng ngày tàu, phà từ đất liền đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.
Bình luận 0

Sáng 26/9, ông Võ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, dựa vào bản tin thời tiết 6 giờ sáng cùng ngày, thời tiết trên biển chuyển biến xấu, có gió giật cấp 7, giật cấp 8. Để đảm bảo tính mạng và tài sản của hành khách nên cảng vụ đã tạm ngưng hoạt động các tuyến tàu phà từ đất liền đi các đảo và quần đảo.

Biển động dự vội, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động - Ảnh 1.

Biển động dữ dội, sáng nay 26/9 tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động. Ảnh: CTV

Cụ thể tàu phà tạm ngưng hoạt động các tuyến như: Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại. Riêng tuyến Rạch Giá đi Hòn Sơn và ngược lại thuộc Cảng vụ nội địa quản lý nên vẫn hoạt động bình thường.

Từ sáng sớm, nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động các hãng tàu, phà đã thông báo đến các đại lý và hành khách việc tàu, phà tạm ngưng hoạt động để hành khách chủ động công việc và thời gian. Đồng thời trả lại tiền vé hoặc dời sang chuyến sau khi tàu hoạt động trở lại.

Theo bản tin thời tiết tại Kiên Giang tối 25/9 và 26/9 có mưa, mưa rào với diện rộng, rải rác có mưa vừa và dông, có nơi có mưa to, tổng lượng mưa phổ biến từ 40-60mm, có nơi trên 80mm. Gió Tây đến Tây Nam cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6 trong cơn dông.

Tại vùng biển Rạch Giá - Phú Quốc và Thổ Châu, có mưa, mưa rào nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to; gió Tây Nam cấp 5, có lúc giật cấp 6-7; sóng cao 1.0 - 2.0 m; biển động nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem