Chủ đề nóng

Bình Dương: TP.Thuận An nới lỏng giãn cách "vùng xanh", người dân được ra đường từ 5h đến 20h

Văn Dũng Thứ năm, ngày 16/09/2021 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Toàn bộ 5 phường “vùng xanh” và một số khu vực “điểm xanh” của các phường “vùng đỏ” tại TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương) sẽ được nới lỏng giãn cách, cho phép người dân ra đường từ 5h sáng đến 20h, hoạt động thể dục thể thao ngoài trời không quá 10 người.
Bình luận 0

Ngày 16/9, ông Nguyễn Thanh Tâm – Chủ tịch UBND TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, đã ký văn bản về việc nới lỏng giãn cách, khôi phục kinh tế-xã hội tại các phường "vùng xanh" và các "điểm xanh" trong phường "vùng đỏ" của thành phố.

Theo đó, thành phố sẽ nới lỏng giãn cách toàn bộ 5 phường "vùng xanh" gồm: An Sơn, Bình Nhâm, Hưng Định, Vĩnh Phú, Lái Thiêu cùng một số "điểm xanh" của các phường thuộc vùng "đỏ đậm đặc" như An Thạnh, Thuận Giao, An Phú, Bình Hòa và Bình Chuẩn.

Người dân tại các "vùng xanh", "điểm xanh" sẽ được lưu thông từ 5h sáng đến 20h tối tại các "vùng xanh" trên địa bàn thành phố, với điều kiện đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 đủ 14 ngày, các F0 đã khỏi bệnh có giấy xác nhận của bệnh viện. Người già, trẻ nhỏ, người có bệnh nền được khuyến cáo không nên ra đường khi không thật sự cần thiết.

Bình Dương: TP. Thuận An nới lỏng giãn cách vùng xanh, người dân được ra đường từ 5h đến 20h tối - Ảnh 1.

TP. Thuận An sẽ nới lỏng giãn cách, cho phép người dân ra đường tại các phường thuộc vùng xanh, điểm xanh của thành phố. Ảnh: Văn Dũng

Khu vực "vùng xanh" sẽ được mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh, ngành nghề thiết yếu như siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, bách hoá, văn phòng phẩm; Các cơ sở, điểm bán thực phẩm, nước giải khát chỉ bán mang về.

Thành phố cũng giao cho Phòng Kinh tế chủ trì phối hợp với UBND các phường Lái Thiêu, An Thạnh, BQL chợ Búng, chợ Lái Thiêu đánh giá các tiêu chí trình UBND thành phố phê duyệt phương án hoạt động khi đủ điều kiện.

Bình Dương: TP. Thuận An nới lỏng giãn cách vùng xanh, người dân được ra đường từ 5h đến 20h tối - Ảnh 2.

Các cửa hàng kinh doanh mặt hàng thiết yếu sẽ được mở trở lại và bán mang về. Ảnh: Văn Dũng.

Đối với khu vực "vùng đỏ", "điểm đỏ" trên bản đồ dịch Covid-19 của thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, "ai ở đâu ở yên đó". Thành phố cũng yêu cầu đến 20/9 các địa phương phải chuyển màu các "vùng đỏ", "điểm đỏ" để dần đưa trở về "vùng xanh" trên bản đồ dịch Covid-19.

Việc kinh doanh hàng hóa thiết yếu tại khu vực "vùng đỏ", "điểm đỏ" được thực hiện thông qua hình thức bán hàng trực tuyến, không bán hàng trực tiếp.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, các hoạt động văn hoá, giải trí, lễ hội, lễ phát động, hoạt động công viên, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng...

Người dân tại các v"ùng xanh" được phép hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, không tập trung quá 10 người, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m/người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem