Chủ đề nóng

Bình Phước đạt được nhiều kết quả tích cực trong 5 tháng đầu năm

Vũ Quyền Thứ sáu, ngày 02/06/2023 20:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là thông tin được bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước thông tin trong buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với lãnh đạo các cơ quan báo chí chiều ngày 2/6.
Bình luận 0

Chiều ngày 2/6, tại Bình Phước đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với lãnh đạo các cơ quan báo chí do UBND tỉnh Bình Phước phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong 5 tháng đầu năm. Cụ thể, thu ngân sách được gần 5.000 tỷ đồng và đang tăng tốc để triển khai các giải pháp tăng thu để đạt được mục tiêu thu ngân sách 16.130 tỷ đồng trong năm 2023.

Bình Phước thu ngân sách gần 5.000 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Vũ Quyền.

Ngoài ra, về thu hút đầu tư FDI, Bình Phước có sự khởi sắc rất tốt liên quan đến thu hút đầu tư từ nước ngoài, thu hút được 15 dự án. Cho đến nay, Bình Phước đã thu hút được 378 dự án đầu tư FDI với số vốn trên 4 tỷ USD và hiện giờ đang thực sự là một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt, vừa qua, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho một doanh nghiệp Trung Quốc với số vốn 500 triệu USD.

"Việc thu hút được một dự án rất lớn như vậy liên quan đến sản xuất chế biến về mủ cao su, sẽ làm cho địa bàn như Bình Phước có rất nhiều khởi sắc và tiến bộ, liên quan công nghiệp cao su trong thời gian tới", bà Minh nói.

Bình Phước thu ngân sách gần 5.000 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Cuộc gặp gỡ, trao đổi có nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí tham dự. Ảnh: Vũ Quyền.

Trong công tác chuyển đổi số có nhiều kết quả tích cực, Bình Phước đang là địa phương đứng đầu trong số các tỉnh, thành phố về số lượng dịch vụ công kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo các kết quả VCCI đã công bố, các kết quả liên quan đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với chính quyền cấp tỉnh trong 2022 đều tăng lên 6-7 bậc so với các năm trước.

Về công tác giảm nghèo, mặc dù Bình Phước có nhiều khó khăn, thế nhưng trải qua 4 năm, mỗi năm đã giảm được 1.000 hộ nghèo là dân tộc thiểu số. Đến đầu năm 2023, còn 2.800 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số và phấn đấu trong năm nay sẽ tiếp tục giảm được 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số. Phấn đấu đến hết 2024, Bình Phước không còn hộ nghèo.

Bình Phước thu ngân sách gần 5.000 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm - Ảnh 3.

Học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo được nhận học bổng trong chương trình. Ảnh: Vũ Quyền.

Ngoài ra, tỉnh Bình Phước cũng đang đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thủ tục đầu tư đối với các công trình trọng điểm của tỉnh như: Cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước); cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành đoạn 7km qua địa bàn thị xã Chơn Thành tỉnh Bình Phước; đường Đồng Phú - Bình Dương.

Đồng thời, tập trung tháo gỡ những vướng mắc về công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng dự án, phấn đấu tỷ lệ giải ngân năm 2023 đạt tối thiểu 95% kế hoạch; đồng thời chú trọng thu hút các nguồn vốn đầu tư và khuyến khích các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Phát biểu trong buổi gặp gỡ báo chí, ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng mong muốn có những đoàn công tác, kết hợp với việc phát triển an ninh xã hội, gắn chặt chặt hơn giữa truyền thông của TP.HCM và các tỉnh. Đây cũng là cơ hội lãnh đạo các cơ quan báo chí gắn kết hơn với địa phương, đồng nghiệp.

Cũng trong buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin, Ban tổ chức chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của báo Người Lao Động đã trao tượng trưng 10.000 lá cờ trong hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương", 5.000 lá cờ trong hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cho lãnh đạo tỉnh và đại diện một số hộ dân; trao tặng 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (2 triệu đồng/học bổng) trích từ chương trình Học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem