Chủ đề nóng

Bỏ nửa tỉ sửa nhà, xong mới biết là nhà hàng xóm

Quang Minh - SCMP Thứ năm, ngày 27/10/2016 02:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Niềm vui nhận được nơi ở mới và bỏ cả “núi tiền” sửa sang phòng ốc đã mau chóng biến thành nỗi buồn diệu vợi khi hóa ra đó là nhà hàng xóm.
Bình luận 0

Người đàn ông giấu tên bên trong căn hộ đang được sửa sang.

Một người đàn ông ở vùng tây nam Trung Quốc đã chi 150.000 nhân dân tệ (khoảng 490 triệu đồng) để tu sửa lại ngôi nhà mới mua. Dù vậy, điều đáng buồn là căn nhà này lại thuộc sở hữu một người khác.

Để mua được căn nhà ở tầng 40, người đàn ông đã bỏ ra 630.000 nhân dân tệ (khoảng 2 tỉ đồng). Căn nhà nằm ở thành phố Trùng Khánh, nơi có số dân lên tới gần 30 triệu người. Chủ tòa nhà giao chìa khóa phòng 40-4 cho người đàn ông sau khi anh này xuất trình hợp đồng mua nhà và quyền sở hữu đất hồi tháng 9 vừa qua.

Sau khi có chìa khóa trong tay, người đàn ông hăm hở sửa sang lại căn nhà từ tháng 10 và đã ngốn tới gần 500 triệu đồng. Ngày 20.10, ban quản lý tòa nhà gọi điện và thông báo căn nhà mà anh tu sửa thuộc sở hữu của một người khác.

Ban quản lý cho biết có 8 căn hộ trên tầng 40 nhưng chỉ có 4 nhà được bán, 4 nhà còn lại thuộc sở hữu của những người ở tầng 39.

Chính sự rắc rối này đã dẫn tới việc nhầm lẫn của ban quản lý tòa nhà khi đưa chìa khóa phòng cho người đàn ông. Căn nhà mà anh bỏ nửa tỉ đồng tu sửa thực chất thuộc về chủ căn hộ 40-8.

Hiện chưa rõ phương án đền bù mà ban quản lý tòa nhà đưa ra là gì sau sự cố nhầm lẫn tai hại trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem