Phần này của bò xưa toàn bị chê dai, giờ lại là đặc sản, đem xào kiểu này vừa bê lên mâm đã hết

Thứ ba, ngày 07/01/2025 15:46 PM (GMT+7)
Món này ăn với cũng hợp hay để nhậu cũng rất ngon, chị em hãy thử nhé!
Bình luận 0

Nguyên liệu làm dạ dày bò xào: 

- Dạ dày bò: 300g

- Ớt ngọt xanh: Vừa đủ.

- 1 củ tỏi, mẩu gừng.

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh/bột nêm (tùy ý).

Cách làm dạ dày bò xào: 

Bước 1: Sơ chế

- Dạ dày bò sơ chế thật sạch, sau đó thái thành các miếng vừa ăn để xào.

img

- Ớt ngọt xanh nếu quả to, bạn cắt chéo. Loại ớt này không cay, nếu thích vị cay nhẹ thì nên chọn loại ớt có chút độ cay hơn một chút như ớt sừng sẽ ngon hơn.

img

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Xào

Cho dầu ăn vào chảo.

img

Dầu nóng, cho tỏi và gừng băm nhỏ vào, phi thơm. Đổ dạ dày bò vào, nêm chút bột canh hoặc bột nêm vừa đủ vào, đảo một lúc cho dạ dày gần chín thì cho ra đĩa. Không xào lâu làm dạ dày bị dai.

Vẫn chảo đó, cho ớt xanh vào chảo, đảo đều.

img

img

Khi bề mặt ớt xuất hiện màu rám nâu (giống vỏ hổ) thì cho dạ dày bò vào. Để lửa lớn. Đảo nhanh tay cho thịt bò chín tới là xong.

img

Cho dạ dày bò xào ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này để nhậu cũng rất thích.

img

img

Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này!

Lam Anh (Doisonggiadinh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem