Móng giò lợn là bộ phận chứa nhiều systine, myoglobin và là một nguồn cung cấp collagen dồi dào. Bộ phận này giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B.
Thưởng thức bộ phận này còn có thể giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon.
Đặc biệt thịt chân giò có collagen tốt cho da, rất có lợi sản phụ trong việc phục hồi cơ thể sau sinh rất tốt. Từ chân giò heo có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách nấu món giò heo giả cầy như sau:
Nguyên liệu nấu giả cầy:
- Giò heo: 1.5kg
- Riềng: 1 củ
- Sả: 7 tép
- Hành: 5 củ
- Mẻ: 3 muỗng canh
- Mắm tôm: 3 muỗng canh
- Nước mắm
- Đường
- Hạt nêm
- Muối
- Dầu ăn
- Bột nghệ
- Ớt trái, ớt bột
Cách nấu giả cầy:
- Giò khò qua, chặt nhỏ, về rửa thật sạch với muối và chanh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.