Món súp nấu từ 2 loại thịt này bạn nên uống mạnh vào mùa đông để bồi bổ dạ dày, xua tan cảm lạnh và tăng cường khả năng miễn dịch, để bạn có thể vượt qua mùa đông một cách khỏe mạnh.
Vào mùa đông, nhiệt độ ngày càng lạnh hơn, đặc biệt đối với những người hay bị lạnh tay chân sẽ thực sự khó chịu. Bạn nên tăng cường chế độ ăn uống của bạn, ăn nhiều thực phẩm có tác dụng đẩy lùi cảm lạnh và làm ấm dạ dày.
Đồng thời ăn các loại thịt giàu protein để bổ sung năng lượng cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Bạn sẽ không sợ lạnh vào mùa đông.
Dưới đây là món ăn nấu từ 2 loại thịt đặc biệt, rất bổ dưỡng: Gà hầm dạy dày heo.
Món canh này rất ấm áp để uống trong mùa đông lạnh giá nên những người sợ lạnh có thể muốn uống thêm.
Món ăn gợi ý: Gà hầm dạ dày heo
Nguyên liệu: Dạ dày heo, thịt gà ta, hạt tiêu trắng, gừng, kỷ tử, hạt sen, táo tàu (chà là đỏ), nấm bản địa, hạt tiêu trắng, gừng, dâu tây, hạt sen, chà là đỏ và đẳng sâm.
- Cho dạ dày vào nồi nước lạnh, thêm gừng rồi đun sôi. Sau khi chần vớt ra để ráo nước.
- Cho một ít gừng và hạt tiêu vào dạ dày đã chần rồi xào chung (xào dạ dày trước khi nấu canh để nước dùng ngon hơn).
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cùng nhau.
- Cho dạ dày đã xào vào. Nếu bạn thích vị đậm đà của hạt tiêu thì cho một lượng hạt tiêu trắng vừa phải vào nồi.
- Thêm lượng nước sôi thích hợp và nấu.
- Nấu trên lửa lớn trong 20 phút, thêm thịt gà vào và tiếp tục nấu trong 38 phút. Khi hương vị của các nguyên liệu đã chín, thêm một chút muối cho vừa ăn rồi rắc kỷ tử vào.
- Đổ súp ra bát và thưởng thức. Một phiên bản nấu tại nhà của món canh bổ dưỡng đã hoàn thành. Nước súp nấu theo cách này tươi và ngọt, có hương vị đặc trưng của tiêu trắng. Hương vị tươi mát của thịt gà kết hợp với dạ dày heo dai dai. Nước súp thanh mát, ngọt ngào, đẩy lùi cảm giác lạnh và ấm bụng.
Món canh này tốt cho cơ thể, nhất là vào mùa đông lạnh giá, cho cả nhà một bát ăn, cả người cảm thấy ấm áp dễ chịu. Đặc biệt đối với những người có cơ thể lạnh, có thể uống nhiều vào mùa đông để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, để tay chân không bị lạnh, mùa đông không sợ lạnh.
Lưu ý khi chế biến 2 loại thịt này:
- Dạ dày lợn phải được làm sạch và rửa sạch bằng bột mì và muối, như vậy dạ dày sẽ sạch sẽ, không có mùi lạ.
- Dạ dày và thịt gà có thể xào trước rồi hầm sẽ cho nước canh có màu trắng như sữa và vị sẽ ngon hơn.
- Dạ dày tương đối dai. Bạn có thể ninh dạ dày trong 20 phút, sau đó cho thịt gà vào. Nếu thích mềm hơn, bạn có thể đun lâu hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.